ตอนนี้ 35w+5D น้องหนัก 1.8 เองค่ะ เครียดมาก อยากทราบว่ามีอาหารอะไรช่วยให้น้ำหนักน้องเพิ่มบ้างค่ะ

ตอนแรกน้องน้ำหนักดีมาตลอด มาตอนช่วงหลัง น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ

17 ตอบกลับ

หมอแนะนำอะไรมาบ้างค่ะ บ้านนี้น้องน้ำหนักดีเกินเกณฑ์ตลอดพึ่งมาตามเกณฑ์ตอน33วีคค่ะ แม่เลยกังวนว่าลูกน้ำหนักน้อย เลยกินไข่ต้มที่เป็นไข่ขาวอย่างเดียว กินนม น่ำเต้าหู้ โยเกิร์ต กล้วยสุก เน้นอาหารโปรตีนค่ะ เพราะช่วงก่อนหน้ากินของพวกนี้น้ำหนักดีค่ะพอช่วงหลังๆๆไม่ค่อยได้กินเท่าไร น้ำหนักเลยไม่ค่อยขึ้นค่ะแต่ตามเกณฑ์ค่ะ หมอก็ไม่ได้โด๊ปรึกินอะไรเพิ่มค่ะ แต่แค่อยากให้ลูกออกมาสัก3โลค่ะ แต่ตอนนี้กลับมากินใหม่แล้วค่ะ

3y ago

ุคุณหมอบอกว่าให้แม่เน้นโปรตีนค่ะ แต่หมอก็แจ้งว่า ถ้ายังไม่ขึ้นอีกอาจเป็นเพราะรกไม่ดีด้วย เหมือนหินปูนเกาะรก ต้องรอดูค่ะ นี้แม่ก็พยายามบำรุงอยู่ อีก 2 อาทิตคนหมอนัดอีกค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ

ของเราลูกน้ำหนัก3200แล้วเราเพิ่งจะ33สัปดาห์เองมีโอกาสไปถึง4000ทีเเรกจะคลอดธรรมชาติแต่ตอนนี้หมอบอกต้องผ่าคลอดเท่านั้นกินนมจืดทุกชนิดตอนเที่ยงคืนคืนล่ะกล่องกินผักเนื้อนมไข่

3y ago

กล้วยหอมหรือกล้วยน้ำว้านมเปลี่ยนหลายๆยี่ห้อนะคะตราหมี ดีน่า แอนมัม นมเปรี้ยว กินสับเปลี่ยนไปน้องเกิดมาจะได้ไม่แพ้นมค่ะและไข่ต้มนี่เห็นผลเร็วค่ะทานวันละ2ฟอง ถั่วต่างๆค่ะสู้ๆนะคะคุณแม่ลองทำดูเพื่อน้องค่ะ

บำรุงไข่ต้มกล้วยน้ำว้านะคะ บ้านนี้ซาวด์ตอน35+6น้องเเค่1904กรัมเองน้องตัวเล็กมากหมอซาวด์ให้อีกที38วีคน้องได้2568กรัมเเล้ว ส่วนมากเด็กโตไวตอนใกล้ถึงกำหนดคลอดค่ะไม่ต้องกังวลนะคะ

3y ago

จะลองทำตามดูนะค่ะ น้องเพิ่งมาน้ำหนักไม่ขึ้นเลย ช่วง 33วีค ค่ะ ตอนแรกก้น้ำหนักดีมาตลอด

ลองทานนมแล็ตตาซอยกล่องสีขาวไม่มีน้ำตาล ดูนะค่ะ เพราะโปรตีนเยอะคะ ของหนู 33 สัปดาห์ 2300 ไปตรวจอาทิตย์ที่แล้ว ทานแล็ตตาซอยกล่องสีขาว น้ำหนักน้องเกือบ 3000 แล้ว คะ ลองดูนะค่ะ

3y ago

แต่ขอบอกว่า ไม่อร่อยเลยนะค่ะ 555

36​Week​ค่ะ​ น้องหนักเกือบ3000กรัมแล้ว​ ใข่ต้ม2ฟองนมจืดสลับน้ำเต้า​หู​้​ กล้วยน้ำหว้า​หรือกล้วยหอมวันละ​2ลูก​ ลองดู​นะคะ

3y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ จะลองทำตามนะค่ะ

ไข่ต้มวันละ2ฟองค่ะ นม กล้วย เนื้อสัตว์ ทานแต่ของที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำหนักน้องขึ้นแน่นอนค่ะ

บ้านนี้36wหนัก2000กรัมเองค่ะแต่หมอบอกน้ำหนักตามเกณอยู่เพราะกว่าจะถึงวันคลอดน้ำหนักลูกจะขึ้นอีกค่ะ

37 week กับน้ำหนักน้อง3700 หมอให้งดบำรุงละค่ะ ตอนแรกกิน นม 2 ไข่ต้ม 2 พักผ่อนให้เพียงพอ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ บ้านนี้ได้2,900 เน้นพวก เนื้อ นม ไข่ แล้วก็กล้วยค่ะ

กินไข่ต้มวันละ2ฟองนมหมีวันละ2กระป๋องจาก9ขีดตอนนี้2โลนิดๆแล้วค่ะ