น้อง1ขวบ7เดือน

ตอนแรกน้องกินนมs26ม่วงแล้วน้ำหนักขึ้นน้อยมากเลยเปลี่ยนให้กินหมีผึ้งหรือตราหมี ท้องเสียค่ะ เพิ่งจะมาท้องเสียวันนี้คะ ทำไงดีคะเปลี่ยนมาได้3-4วันคะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่ควรเปลี่ยนนมน้องทันทีนะคะ ควรผสมใหม่ในขวดนมเก่าของลูกแบบค่อยเป็นค่อยไปเพื่อให้ลูกค่อยๆ ปรับตัวกับสารอาหารที่เปลี่ยนไป และรสชาติใหม่ๆ ไม่เช่นนั้นถ้าน้องไม่ท้องผูก ท้องอืดก็ต้องท้องเสีย แนะนำนะคะ 3 วันแรกใช้นมใหม่ 1 ช้อน แทนนมเดิมในทุกขวด วันที่ 4-6 ใช้นมใหม่ 2 ช้อน แทนนมเดิมในทุกขวด วันที่ 7-9 ใช้นมใหม่ 3 ช้อน แทนนมเดิมในทุกขวด จากนั้นให้เพิ่มนมใหม่แทนนมเดิมวันละ 1 ช้อน จนเหลือเฉพาะนมใหม่อย่างเดียวทำจนลูกกินนมใหม่ได้ทั้งหมด