แจ้งเกิด

ตอนแจ้งเกิดได้ใช้สมุดสีชมพู่ไหมคะ อยากรู้

15 ตอบกลับ

ใช่แค่ เอกสารที่ ร.พ. เขียนให้ หลังสมุดสีชมพู ฉีกไปแจ้งเอาใบเกิดที่ อำเภอ ไม่ได้เอาไปทั้งเล่มค่ะ

ใช้ใบรับรองจากแพทย์ของโรงบาลที่เราคลอด แม่เตรียมทะเบียนบ้านไปแจ้งเกิดได้ที่เขตเลยจ้า

ไม่ค่ะ สมุดสีชมพูจะอยู่กับหมอที่ รพ. ส่วนตอนแจ้งเกิด หมอออกใบแจ้งเกิดให้ไปแจ้งที่ทำการค่ะ

3y ago

หมอออกให้ตอนเราคลอดเลยไหมค่ะหรือหลังจากออกรพ

แล้วถ้าคลอดยุต่างจังหวัดล่ะค่ะให้เค้าแจ้งเข้าทะเบียนบ้านปลายทางได้มั้ย

3y ago

ต้องแจ้งเกิดในเขตที่คลอดก่อนค่ะ ถ้ากลับไปที่ปลายทางค่อยทำเรื่องย้ายเข้า ทางโรงบาลและอำเภอแนะนำแบบนี้ค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก ใช้ค่ะ ท้อง2ยังไม่คลอด

ไม่ใช่คะทางรพจะมีเอกสารให้เราคะ

ไม่ใช่ค่ะ

ไม่ใช้จ้าาา

ไม่ต้องใช้ค่ะ

5y ago

ขอบคุนจ้า

ไม่ใช้ค่ะ