อยากทราบว่าถ้าตรวจเลือดแร่วเลือดจางทำยังไง

ตอนเจาะเลือดหมอบอกเลือดจางควรทำยังไงดีค่ะควรกินอาหารชนิดไหนที่บำรุงได้บ้างค่ะพยายามทำทุกอย่างทำตามคุณหมอบอกแนะนำแร่วแต่ก้กังวลใจกลัวลูกจะเป้นอะไรค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ตรวจเลือดครั้งแรกก็เลือดจางค่ะ หมอแนะนำให้ทานผักใบเขียวเยอะๆ ตับหมูตับไก่ เนื้อสัตว์ทุกวัน แต่แม่เป็นคนทานผักไม่เก่ง กินได้บางชนิด เลยเลือกกินตับแทนทุกวัน ตับหมูตับไก่สลับกันบ้าง และทานยาบำรุงเลือดที่คุณหมอให้มา วันละ 2 เวลา ทานทุกวัน จนไปตรวจล่าสุด ค่าเลือดปกติแล้วค่ะ

กินตับ หอยแครงค่ะ ท้องแรกตรวจจนคลอดก้อยังจางอยู่แต่ก้อแข็งแรงดีค่ะ

ทานอาหารจำพวกธาตุเหล็กเยอะๆค่ะ บวกกับทานยาบำรุงเลือดที่หมอให้มา

ตับ ผักใบเขียวพวกคะน้า กล้วย ไข่ ไปคะ กินยาให้ครบดีสุด

ทำตามที่หมอแนะนำดีที่สุดค่ะ ทานพวกธาตุเหล็กเยอะๆ

ทานตับกับแตงโมเยอะๆค่ะ

ตับ ผักใบเขียว ไข่แดง

ทานตับหมู ตับไก่คะ