ท้องบอกพ่อแม่ยังไงดี?

ตอนรู้ว่าท้องบอกพ่อแม่กันอย่างไงบ้างคะ ตอนนี้ท้องจะ4เดือนแล้วยังไม่กล้าบอกเลย😥

33 ตอบกลับ

บอกพ่อกับแม่ไปเลยคะ​ ตอนแรกเราโดนแฟนทิ้งละมารู้ทีหลังว่าท้องก้อกลัวเหมือนกันว่าจะบอกดีรึป่าวแต่พอบอกไปพ่อกับแม่ก้ออาจจะมีบ่นบ้างแต่ก้อคอยอยู่​เคียงข้าง​และให้คำปรึกษา​คะ

ดูจากโพสคุณแม่ก่อนหน้า ได้หมั้นหมายกับแฟนไว้แล้ว ดังนั้น บอกพ่อแม่เถอะค่ะ ท่านอาจจะดุบ้าง แต่ขอให้อดทน สุดท้ายท่านรักหลานแน่นอนค่ะ และก็ไปฝากครรภ์ด้วยนะคะ ดูแลตัวเองดีๆ ♥️

บอกท่านค่ะ ไม่มีใครคอยซัพพอร์ตเราได้ดีเท่าพวกท่านแล้วค่ะ😊 อาจโดนบ่นบ้าง ตามความห่วงใยของพ่อแม่ แต่หลังจากเราบอกไป ทุกอย่างจะโล่งมาก ปรึกษาท่านได้ทุกเรื่อง รีบบอกเลยน๊า

บ้านนี้แต่งเสร็จห้ามมีเหมือนกันค่ะ(คบกันมา7ปีก่อนแต่ง) แต่แอบพยายามกันครบ1รอบ1ปีน้องมาเลย แม่แอบบ่น ทำเป็นไม่อยากได้ พอนานๆเข้าเริ่มตั้งชื่อรอ หาของกินให้ทุกอย่าง😂😂😂

ก็บอกไปตรงๆเลยค่ะ ทางบ้านเขาจะเคร่งเรื่องมีลูกมาก แต่ว่าน้องมาแล้วก็ต้องบอก ตอนแรกด่าเพราะห่วงเรากลัวจะลำบาก แต่ตอนนี้เข้าใจแล้ว มีแต่เป็นห่วง กลัวแต่หลานไม่ได้กิน

บอกเลยครับพ่อแม่เรายังไงก็รักเรา ยิ่งนานวันคุณแม่ยิ่งเครียดยิ่งมีผลต่อลูกในท้องนะครับ...หาโอกาสไปบอกท่านทั้ง2ต่อหน้าเลย(วันนี้ไม่รู้ พรุ่งนี้ก็ต้องรู้อยู่ดีครับ)

เราก็อายุ15คะ เรากับแฟนอยู่ด้วยกันทางบ้านทั้ง2ฝ่ายรับรู้ ตอนแรกที่พ่อแม่รู้ก็มีบ่นบ้างคะวันเดียว หลังจากนั้นเราท้องได้7เดือนตั้งชื่อไห้หลานพร้อมแล้วจ้า😻✌️

บอกเลยค่ะ เราก็ท้องก่อนแต่ง พ่อแม่ก็ดีใจ แล้วก็บอกว่า ถ้าท้องก็บอกให้ฝั่งผู้ชายมาสู่ขอตามปรพเพณีแค่นั้นเองค่ะ ปล.เราเรียนจบ มีงานทำแล้ว แม่เลยไม่อะไรมาก

ตอนแรกก็ไม่กล้าบอกค่ะ พอบอกแล้วโล่งอก 1-2วันแรก อาจจะมีบ้างที่เขายังไม่เข้าใจ แต่ผ่านไป พาอกับแม่หลงหลานมาก ตอนนี้ท้อง2เขาก็ยังเห่อหลานเหมือนเดิม🤗☺️

ส่งไลน์ไปบอกปกติค่ะ เราดูแลตัวเองได้แล้ว ไม่เคยขอเงินพ่อแม่ แม่เข้าใจแล้วยังเห่อกว่าเราอีกค่ะ ซื้อของให้หลานตั้งแต่อยู่ในท้องได้สี่เดือน