น้องไม่กลับหัว

ตอนนี้ได้ 37week น้องยังไม่กลับหัวเลยค่ะ แม่ไม่อยากผ่าคลอดเลย มีใครไกล้ๆคลอดแล้วน้องกลับหัวมั้ยค่ะ

14 ตอบกลับ

ผ่าไม่ได้น่ากลัวนะคะ เราท้องแรกอยากคลอดเอง(ซึ่งแม่ส่วนใหญ่จะคิดแบบนี้)แต่พอถึงเวลา เราปวดท้องมาก (ปวดที่สุดในชีวิต)ปากมดลูกไม่เปิด สรุปน้ำคร่ำแตกค่ะ ต้องผ่าฉุกเฉิน ตอนหมอฉีดยาบล็อคหลัง นี่หายปวดทันทีเลยค่ะ ใช้เวลาไม่ถึง10นาทีเจอหน้าลูกเลยค่ะ/พอท้องสองคราวนี้ชิวมากค่ะ ไม่ต้องทนปวดแบบท้องแรกแล้ว/ตอนนี้ท้องสามอยู่ค่ะ

5y ago

ใช่ๆ ค่ะ สามครั้ง

บ้านนี้40wค่ะกำหนดคลอดวันนี้แต่น้องไม่กลับหัวเหมือนกันค่ะ ส่วนหมอไม่พูดอะไรเรื่องผ่าเลยตอนนี้กังวลมาก

ใจเย็นๆ นะคะแม่ เดี๋ยวถ้าน้องยังไม่กลับหัว คุณหมอจะมีวิธีกระตุ้นให้น้องกลัวหัวก่อนค่ะ

5y ago

จ้า รออีกแค่อึดใจเดียว เด๋วก็ผ่านไป

บ้านนี้ 36 week แล้วยังไม่กลับหัวเหมือนกันคะ รอลุ้นพรุ่งนี้หาหมออีกรอบ

ลุ้นเหมือนกันค่ะ 34 แล้วไม่รู้ว่ากลับรึยัง รอตรวจครั้งต่อไป

น้องกลับไม่ลงแล้วค่ะ ตัวใหญ่คับท้องแล้ว แม่เตรียมตัวเลย

5y ago

จ้าแม่ ✌

แม่นี้ก้อ37แล้วลูกไม่กลับหัวเลยผ่านัดผ่าแล้วจร้า

บ้านนี้พาไปไห้ หมอบ้าน กลับหัวเด็กคะ

บ้านนี้กลับหัวตอน 31 วีคเลยจ้าาาาา

จะ 36 ละ คิดว่าคงไม่กลับเหมือนกันค่ะ

5y ago

ใส่รัดไว้ใต้ราวนมค่ะ