อายุครรภ์ 39+6w

ตอนนี้ใครอายุครรภ์ 39+6w แล้วยังไม่คลอดบ้างคะ ถ้าครบ 40w แล้วยังไม่คลอด หมอจะกระตุ้นคลอดให้แล้ว กังวลจังเลยค่ะ อยากเจอเบบี๋แล้ว

19 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะเเม่ ตอนนี้39+4 โดนกระตุ้นล้วงไปเมื่อวาน พยบ บอกว่าปากมดลูกยังไม่เปิด+มดลูกหนา หมอจะให้นัดวันผ่า ไม่ได้ทำใจไว้เลยค่ะ ตอนนี้แอบนอย 🥹 อยากคลอดเอง ลางานมาตั้งเเต่ต้นเดือน อุส่ารอให้ลูกเลือกวันเกิดเอง ดันไม่อยากอะสะงั้น หลังจากโดนกระตุ้นของเค้ามีปวดๆท้อง พอวันนี้ เงียบๆเหมือนเดิมเลยเเม่

2y ago

เค้าจะเอามือล้วงๆไปคว้านปากมดลูกค่ะเตง ตึงๆจุกๆเหมือนปวดท้องเมนเเปปนึง ละก็จะมีเลือดน่ำตาลนิดๆกลับมาบ้าน ท้องเเข็งปั้นๆ ทั้งคืนเลย พอวันนี้อาการก็น้อยลง🥹

เดี๋ยวก็คลอดจ้า ตอนเเรกบ้านนี้หมอนัดไปซาวด์เมื่อ14มีนาคตอนเช้า เเล้วหมอบอกว่าถ้าน้องไม่เกิดก่อนจะส่งไปประจวบคีรีขันธ์ไปผ่าคลอด พอตอนเย็นเจ็บท้องถี่ 2-3นาทีต่อการเจ้บ ไป รพ.ปากมดลูกเปิดสองเซนเจ็บท้องกินอะไรไม่ได้เลยรอคลอดอย่างเดียว คลอดตอน00:57เลยคะ

ตอนนี้คลอดน้องแล้วนะคะ คลอดตอน 40+2w น้ำหนัก3260กรัมเลยค่ะ โดนกระตุ้นคลอดไป หมอบอกปากมดลูกเปิด1ซ. ให้แอดมิดนอนโรงบาลเลย เพราะกลับบ้านไปยังไงก็ได้มาอีกเหมือนเดิม แอดมิดนอนโรงบาลเวลา 10:00 17/03 คลอดน้องตอน 07:50 18/03 โดนยาเร่งคลอดช่วง6โมงเช้าด้วยค่ะ แอบบอก🤣

เท่าๆกันเลยค่ะแม่เป็นกำลังใจนะคะ เราเริ่มมีมูกมาเมื่อวานกับวันนี้ค่ะ แต่ยังไม่ใช่มูกปนเลือด คงจะภายใน2-3วันนี้แหล่ะ(ปลอบใจตัวเอง) น้อยใจลูกไม่คลอดซะที

2y ago

น้อยใจเหมือนกันค่ะ ท้องแข็งมีเลือดไม่ยอมออก บ่นกะลูกตลอดจะเอาหมอมุ้งเข้าท้องด้วยไหม อยากเห็นหน้าใจจะขาด

39+5แล้วคะหมอไม่เห็นกระตุ้นอะไรเลยแค่บอกให้เดินเยอะๆ กำหนดคลอก17 นี้ถ้าไม่ออกก็จะให้สร้างบ้านอยู่ในนั้นแล้วค่ะ😄

เหมือนกันเลยตอนนี้ปวดไปหมดทีหลังเเละขาเดินไม่ไหวเเต่ม่มีอาการเจ็บคลอดเลยหมอนัดคลอด20ถ้าม่คลอดรถึง27ต้องเร่ง

เหมือนกันเลยคะ บ้านนี้กำหนดคลอด 16 มีนานี้แล้ว ยังไม่มีท่าทีจะออกเลยคะ 39+6 แล้ว จ้า อยากให้ออกจะแย่แล

2y ago

ออกยังค่ะ

เท่ากันเลยค่ะ เมื่อวานไปกระตุ้นมาก็ยังเงียบอยู่เลยค่ะ อยากเจอใจจะขาดแล้วค่ะ

2y ago

ของเค้ามีเลือดน้ำตาลมาติ๊ดเดียว กลางคืนมีปวดบีบๆ ถี่ๆเเต่1.40 นาทีก็คลาย เเล้วก็ทิ้งห่าง ช่วงกลางวันวันนี้ก็เงียบๆ เฝ้ารออยากเจอลูกมากๆเลยค่ะ 🥹

กำหนดเรา18มีนานี้ ถ้ายังไม่คลอดอีก วันที่20หมอนัดให้นอน รพ.แล้วค่ะ

พรุ่งนี้ครบ40วิคแล้วจ้า โดนกระตุ้นไปแล้วรอบนึง ลุ้นทุกวันค่ะ

2y ago

ไม่อยากผ่าเหมือนกันค่ะแม่ สู้ๆๆนะค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆ ปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่และลูก เป็นกำลังใจให้ค่ะ🥰