กลัวการผ่าคลอดมากๆ

ตอนนี้แอบกังวลนิดหน่อยค่ะ เพราะหมอบอกเราออกเองไม่ได้นัดวันผ่าเรียบร้อยแล้ว ท้องแรกด้วยกลัวการผ่ามากๆเลยค่ะ แม่ๆ ที่เคยผ่าคลอดแชร์ประสบการณ์ได้ไหมคะ😢

32 ตอบกลับ

ผ่าคลอดบล็อกหลังไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ตอนฉีดยาบล็อกหลังไม่เจ็บเลย พยาบาลเจาะเข็มน้ำเกลือให้ยังเจ็บก็ว่าอีกค่ะ สู้ๆนะคะ อีกนิดเดียวก็เจอเจ้าตัวเล็กแล้ว 😊✌️

บ้านนี้ผ่าคนแรกนัดวันผ่า ปวดท้องหนักมากคืนแอดมิด ผ่าตอน10โมง ฉีดบล็อกหลังแล้วสบายตัวมากกกกกแม่ ห้องผ่าหนาวมากกกกกกกกกกกก จะมาปวดแผลอีกทีหลังปวดไม่มาก นิดๆเอง

ทางนี้ตอนแรกกะคลอดเองค่ะแต่สรุปต้องผ่า ไม่เจ็บเลยค่ะแม่บล้อคหลังก็ไม่เจ็บ สวนสายฉี่ไม่รู้สึกเลยค่ะ เจ็บสุดคือตอนเจาะสายน้ำเกลือค่ะ😅

ไม่ต้องกังวนค่ะแม่ กว่ายาจะหมดฤทธิ์ ความเจ็บที่พอทนได้ ไม่ได้เจ็บทรมาน ฉีดยาบล็อกหลังก็ไม่เจ็บนะแม่ ชิวมาก

ไม่ต้องกังวลนะคะ นึกถึงลูกไว้ ไม่เจ็บเลยค่ะ หนาวอย่างเดียวเลยในห้อง คำว่าเจ็บคือ เจ็บตอนลุกนั่งลุกเดินค่ะ

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดค่ะ ชิวมาก ไม่เจ็บอะไรเลยค่ะ อาจจะลำบากตอนหลังผ่านิดนึง นอกนั้นชิวหมดค่ะ สู้ๆนะคะแม่

ไม่ต้องกลัวค่ะ เจ็บมากๆๆ ตอนออกห้องผ่า แต่ในห้องไม่รู้สึกค่ะ พยาบาลจะชวนคุย นี่บล้อกหลังค่ะ

ไม่น่ากลัวเลยคะฉีดบล็อกหลังก็ไม่เจ็บเหมือนมดกัดส่วนตัวคิดว่าเจ็บตอนสวนฉี่เป็นเคืองๆคะ

ผ่าคลอดไม่ได้กลัวอย่างที่คิดค่ะแม่ ทำใจชิวๆเลยค่ะบ้านนี้เดินได้ตั้งแต่ถอดสายฉี่เลย

ไม่ต้องกลัวคะแม่ ทำใจให้สบายๆๆ ท้องแรก ผ่าแบบดมยา ชิวๆๆคะ ท้องที่2นัดผ่าวันที่19นี่ค่ะ