เรื่องหัดคลาน

ตอนนี้แม่เครียดมากลูกคลานได้แล้วแต่ปู่กับย่าคอยห้ามตลอดพื้นเลอะบ้างเดียวเจ็บตัวบ้างคนเป็นแม่อยากจะให้ลูกได้เรียนรู้พอหลานจะไปหาของเล่นย่าก็รีบพูดว่า(อย่า!!!)ประโยคนี้แม่ได้ยินตลอดเวลาที่ปล่อยลูกคลานพอบอก(อย่า!!)เค้าก็จะร้องไห้อารมณ์ไม่ดีไม่อยากเล่นอีก แม่ๆรับมือกันยังไงคะตอนนี้แม่เหนื่อยใจมาก

1 ตอบกลับ

ปู่ย่าคงกลัวหลานได้รับอันตรายหรือสกปรกตามสไตล์เห้อหลานค่ะ แม่ลองซื้อคอกกั้นไหม ให้หัดคลานหัดเกาะยืนในคอก ในคอกก็จัดให้มีแต่ของปลอดภัย พื้นนุ่มๆ สามารถหยิบจับอะไรที่ไม่เป็นอันตรายได้ ไม่ต้องค่อยห้ามเยอะ จะได้ไม่ขวางพัฒนาการด้วย