แนะนำนมหน่อยค่ะ

ตอนนี้แม่บ้านนี้กินนมอยู่สองตัวคือ แอนมัมรสจืดกับนมหมีสีชมพู แม่บ้านอื่นแนะนำตัวไหนอีกมั้ยคะที่กินแล้วบำรุงดี #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ต้องคุมอาหาร เพราะแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แม่บ้านนี้ทานนมรสจืด หรือ นมดีน่างาดำ +กับจมูกข้าวไรช์เบอร์รี่ ลูกออกมาน้ำหนัก3,700 ขนาดแม่คุมอาหารหนัก นมต้องเป็นนมน้ำตาลน้อย🤣 น่าจะมาจาก ผงชงจมูกข้าวช่วยน้ำหนักลูกดีค่ะ แต่ก็ต้องกินนมอื่นๆสลับไปด้วยลูกจะได้ไม่แพ้นมวัวค่ะ

กินนมแพะแบบชง นมหมี ดีน่างาดำ นมสด ค่ะ /นมแพะลูกน้ำหนักดี นมหมีสีชมพูบำรุงสมองลูก ดีน่างาดำผมดก นมสดลูกผิวดีค่ะ (แม่ลูกสองค่ะ🥰🥰)

แม่ลองนมถั่วนมอัลมอนหรือน้ำเต้าหู้ดูนะคะ กินหลายๆตัวก็ดีค่ะ บางทีกินนมวัวมากไปน้องบางคนคลอดมาแพ้นมวัวกันค่อนข้างเยอะเลย

กินสลับกันไปคะ นมวัว นมถั่วเหลือง แต่ตอนเราท้องเรากิน ดีน่า งาดำ แอมมัม นมหมี นมถั่วเหลือง สลับกันคะ ลูกจะได้ไม่แพ้นม

บ้านนี้ 36+3 w น้อง นน. 3499 แล้วค่ะ กินน้ำเต้าหู้กับกล้วยน้ำว้าทุกวันค่ะ กินนมหมี สีฟ้านะคะ หมอบอกว่าลงลูกค่ะ

6mo ago

ตอนเช้ากินข้าว แล้วก็น้ำเต้าหู้ค่ะ ตอนเที่ยงกินข้าว แล้วก็กล้วยน้ำว้า2ลูกค่ะ ตอนเย็นกินข้าว แล้วก็นมตราหมีสีฟ้าค่ะ ตรวจน้ำตาลผ่านตลอดค่ะ ตอนนี้37+6w หมอให้ลดข้าว เน้นโปรตีนเอาค่ะ หมอกลัวออกไม่ไหวค่ะ

เรากินนมทั่วไปทั้งนมโคและนมธัญพืช กินหลากหลายลดความเสี่ยงลูกแพ้นมวัว โดยปกติเป็นคนกินนมเยอะอยู่แล้ว

กินนมถั่วเหลืองสลับไปค่ะ อย่ากินแต่นมวัวอย่างเดียวแม่ น้องจะเสี่ยงแพ้นมวัวได้

นมมีกระป๋องสีเหลืองค่ะและก็นมที่เพิ่มน้ำหนักน้องกินอาหารให้ครบ5หมู่ด้วยค่ะ

แนะนำนมถั่วต่างๆค่ะถ้านมถั่วเหลืองแนะนำของโฮมซอยเพราะไม่มีน้ำตาลค่ะ

บ้านนี้ทานแค่นมโอ๊ดกับนมอัลมอนด์อย่างเดียวเลยค่ะ เสียดายเราแพ้นมวัว 😢