คุณแม่ท้องเข้าห้องน้ำวันละกี่รอบค่ะ

ตอนนี้แม่ท้องได้ 5เดือนแล้วค่ะ ถ้าดื่มน้ำบ่อย ฉี่ก็บ่อยมากๆ ถ้า กิน1แก้ว แปปๆก็ ปวดฉี่เลย เป็นเหมือนกันไหม

1008 ตอบกลับ

เป็นคนดื่มน้ำเยอะอยู่แล้ววันนึง4-5ลิตรได้รวมทั้งวัน ฉี่บ่อยมากๆเลยค่า. เดินจนเมื่อย. ทำงานในห้าง. ห้องน้ำก้อยุไกล. ไม่ดื่มก้อไม่ได้อีก ชินแล้ว. ถ้ากลั้นฉี่เสี่ยงตกเลือดหลังคลอดค่า. เลยไม่เคยกลั้น

บ้านนี้4เดือน ฉี่บ่อยมากยิ่งกลางคืน ออกห้องน้ำแค่ก้าวสองก้าว ก็ปวดหรือเหมือนไม่สุด อย่างน้อยก็วนเข้า-ออก ห้องน้ำ3-4รอบก่อนจะหลับได้ และ ฉี่ไม่มาก น้ำบ้วนปากยังเยอะกว่าอีก ใครมีวิธีแก้บ้างคะ

6y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

* เข้าตลอดเวลางับตั้งแต่มีน้อง ละเป็นคนดื่มน้ำเยอะอยู่แล้ว ลุกเดินสนุกเลยคร้าบ 😅 บางทีก็ขี้เกียจ แต่ก็ต้องลุกอยู่ดี ไม่ไหว ฮาๆ แบบเพิ่งเข้าไปมะกี้ ปวดอีกแล้ว ครึ่งชั่วโมงนี่เข้า3-4รอบได้ค่ะ

เกิน10รอบค่ะ ลางทีฉี่เสร็จปุ้บ ออกจากห้องน้ำปวดฉี่อีกเหมือนฉี่ไม่สุด ช่วง3-4เดือนนี่แทบร้องค่ะ ตื่นทุก20-30นาทีของทุกชั่วโมง ตอนนี้จะเข้า6เดือนกลางคืนฉี่แค่3-4รอบ ถือว่าน้อยกว่าที่ผ่านมาค่ะ

สู้ค่ะคุณแม่ บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน แต่แค่คุยกับคนอื่นยังไม่เกินเลยมาก หลายรอบด้วยแต่ก็ทนเพื่อลูกค่ะ อยากให้ลูกมีครอบครัวที่สมบูรณ์ แต่เราก็คุยกับเขาอยู่เรื่อยๆ พยายามให้เขาคิดได้

ปกติก็ฉี่บ่อยค่ะพอท้องยิ่งบ่อยเข้าไปอีกเริ่มตั้งแต่เดือนแรกเลยฉี่ทุกๆสิบยี่สิบนาทีก็มีแต่ไม่บ่นไม่เหนื่อยค่ะเพื่อลูกน้อยขอให้สมบูณร์แข็งแรงก็พอยอมกินน้ำเยอะๆยอมฉี่บ่อยค่ะ😍😍

เข้าห้องน้ำเป็นว่าเล่นเลยค่ะ....จะกินก็ปวดกินเสร็จก็ปวด เรียกว่าเข้าเป็น10กว่ารอบ จะรีบไปเข้าห้องน้ำก็รีบแต่ก็วิ่งไม่ได้เดินเร็วก็กลัวจะลื่น เอาความปลอดภัยของลูกก่อนละกัน

กินน้ำเยอะๆดีนะค่ะคุณแม่ เรื่องฉี่นั้นปกติของคุณแม่ท้องอยู่แล้วค่ะ ยิ่งท้องแก่ขึ้นทุกวัน การฉี่บ่อยก็ไม่ต้องพูดถึง บางทีออกจากห้องน้ำไม่ถึงห้านาที ก็ปวดฉี่อีกแล้ว

เป้นค่ะ ปวดบ่อยมาก ไม่กินน้ำเยอะหรือกินบ่อยก็ปวดค่ะ ปกติหนูเป้นคนกินน้ำน้อยค่ะ ก็ปวดฉี่บ่อยน้ะค่ะ สมมุติว่าหนูพึ่งเข้าห้องน้ำไป แปปเดียวปวดอีกแล้วค่ะ แต่ออกน้อยน้ะคะ

เป็นค่ะ กลางวันไม่เท่าไหร่คะกินน้ำเยอะแต่อากาศร้อนขับออกทางเหงื่อเลยไม่ค่อยได้เข้าเท่าไหร่ค่ะ แต่กลางคืนขี้เกียจจะลุกมาก เป็นคนที่ตื่นแล้วหลับยากมากค่ะ😞