คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ มีใครเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวบ้างไหมคะ อยากทราบว่ามันยากมากไหมที่จะอุ้มท้องให้ผ่านไปแต่ละวัน ต้องจัดการกับความรู้สึกยังไง ร้องไห้ทุกวันกระทบกับลูกไหม ตอนนี้แม่ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ 😞😞😞😞#ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

6 ตอบกลับ

ไม่ยากเลยค่ะ ทุกอย่างอยู่ที่เรา อาจจะมีขรุขระไปบ้าง แต่จะผ่านมาได้ค่ะ นี่แมก็รุ้ตำตอบตั้งแต่เดือนแรกเลยว่า single mom จนคงตอนนี้ใกล้คบอดแล้ว เชื่อมั่นว่าตัวเองทำได้ แข็งแกร่ง และแข็งแรงนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

คิดถึงลูกเยอะๆนะคะคิดถึงอนาคตเลยว่าจะเลี้ยงอย่างไรให้เค้ารู้สึกว่าเราเป็นทั้งแม่และพ่อได้ ทำทุกวันให้มีแต่ลูกจะได้ไม่มานั่งเสียใจอะไรที่ผ่านมาแล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ

ผ่านมาแล้วค่ะ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ อ่อนแอได้แต่ต้องคิดถึงวันข้างหน้าและคิดถึงลูกให้มากๆ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ร้องไห้ เครียดกระทบลูกนะคะ ทุกอย่างมีทางออก ค่อยๆ คิดค่ะ นึกถึงลูกเยอะๆ

คิดถึงลูกก่อนอันดับแรกเราก็แม่เลี้ยงเดี่ยวจ้า

มีผลกับน้องนะคะอย่าคิดมากค่ะสู้ๆนะคะ