กำหนดคลอดลูก

ตอนนี้แม่ 39+5 แล้วค่ะ ยังไม่มีวี่แววปวดท้องเลย นั่งท่าผีเสื้อก็แล้วค่ะ ถ้ายังไม่มีอาการปวด 26 นี้ ต้องผ่าค่ะ แต่แม่ไม่อยากผ่า อยากเกิดเอง แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำบ้างคะ 😅#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดเองตอน 41 วีคเลยค่ะ ลองท่านั่งผีเสื้อทำหมดแล้วตอน 39-40 วีคไม่ยอมออกค่ะ คุณหมอให้รอถึง 41 วีค พอครบ 41 วีคปุ้บปวดท้องเลยค่ะ เลยได้คลองเอง

ส่วนเราอยากผ่า เพราะเคยเจาะน้ำคร่ำ เจ็บแทบตาย สุดท้ายปากมดลูกไม่เปิด ได้ผ่า เราค้นพบว่า ผ่าไม่เจ็บเท่ารอปากมดลูกเปิด 😂

2y ago

จิงๆเลยเจ้บสุด

บ้านนี้ 40w ก็เงียบกริบเลยค่ะ นัด 26 เหมือนกันอาจจะโดนเร่งคลอดหรือผ่า อยากคลอดเองแต่ไม่มีวี่แววจะมีอาการเลยค่ะ

ท่าผีเสื้อเอาไว้ใช้ตอนที่ปวดท้องคลอดค่ะแม่ บรรเทาความเจ็บ และช่วยให้ปากมดลูกเปิดเร็วขึ้นค่ะ

บ้านนี้39+6แล้วค่ะ กำหนดคลอดพรุ่งนี้แต่ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ วันที่29หมอนัดตรวจภายใน+กระตุ้นค่ะ

บ้านนนี้พึ่งผ่าได้10วันแล้วจ้า40+3โดนเร่งก็ไม่ออกปากมดลูกไม่เปิดต่อโดนผ่าเลยจ้า

หมออาจจะเร่งคลอดโดยให้ยาก่อน ถ้าปากมดลูกไม่เปิด ก็อาจต้องผ่าค่ะ

บ้านนี้ก็เงียบมากเลยค่ะกำหนด30ธัวา