ปวดสะโพกไปถึงก้นกบ

ตอนนี้แม่24w+3dรู้สึกปวดสะโพกและก้นกบมากเลยค่ะก้มไม่ได้เลยค่ะเวลาก้มจะเจ็บตรงก้นกบแม่ๆคนไหนมีอาการแบบนี้บ้างคะ แล้วทำยังไงถึงคงจะช่วยลดอาการเจ็บได้คะ

8 ตอบกลับ

ออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อช่วงสะโพกแข็งแรงค่ะ ช่วยได้จริงๆ (เราเดิน + ออกกำลังกายตามคลิป pregnancy workout) เพราะก่อนหน้านี้ปวดสะโพกซ้ายมากๆ เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว (ออกกำลังกายตั้งแต่เดือนที่ 4 ) ไม่ปวดเลยค่ะ แถมร่างกายแม่และลูกแข็งแรงดีค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะทรมานมากเลยค่ะตอนนี้32วีคแล้วเวลาจะพลิกตัวแต่ล่ะทีน้ำตาจะไหลนอนก็นอนไม่หลับค่ะ คงไม่มีอะไรที่จะช่วยได้เคยแปะเจลตาเสือก็ช่วยได้นิดเดียวเองค่ะพอเลิกแปะก็ร้าวเหมือนเดิม ✌️✌️✌️

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นมาตั้งแต่ 20 W แต่เวลานอนไม่เจ็บเท่าไหร่ มักเจ็บตอนนั่ง เลยพยายามเปลี่ยนท่านั่งบ่อยๆเอาค่ะ

บ้านนี้เป็นจ้าตอน28wk. หมอว่าอาการปกติ ให้สามีช่วยนวดผ่อนคลายให้ได้ค่ะแม่ ลุกนั่งช้าๆหาที่จับเวลายืนด้วยค่ะแม่

บ้านนี้ค่ะ จะพลิกตัวที น้ำตาไหลเลย เจ็บมาก พยายามไม่นั่งนานจ้า นั่งนาน เดินนานบ้านนี้เป็นตลอดเลย

บ้านนี้เป็นอยู่ค่ะทำงานด้วยเวลากลับมานอนที่บ้านนี่แทบจะไม่อยากทำอะไรเลยปวดร้าวไปทั้งตัว

เป็นเหมือนกันค่ะเป็นแต่ข้างขวาค่ะ

นั่งนาน