การเลี้ยงเด็กหลังคลอด ควบคู่กับสัตว์เลี้ยงเรารัก (ก็รักทั้งคู่นั่นแหล่ะครับ)

ตอนนี้แฟนตั้งครรภ์ได้ 15 สัปดาห์ แล้ว ที่บ้านเลี้ยงสุนัขไว้ 1 ตัว เป็นพันธุ์ไซบีเรียน หลาย ๆ คนบอกว่า ควรเลี้ยงแยกกับสัตว์เลี้ยง เพราะอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องโรคกับเด็กหลังคลอดแล้ว แต่ผมคิดว่า ถ้าเราดูแลดี ๆ หมั่นทำความสะอาดบ่อย ๆ และดูแลสุขภาพทั้งสอง ก็คงไม่เกิดปัญหาเรื่องที่กังวลอยู่ ครอบครัวอื่นมีความเห็นเป็นอย่างไรบ้าง รบกวนแนะนำหน่อยครับ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เลี้ยงตั้งแต่ยังไม่ท้องจนตอนนี้คลอดและลูกได้7เดือนแล้วเลี้ยงคู่กันมาตลอดอาบน้ำให้เองทำความสะอาดเก็บอึเค้าทำทุกอย่างเองตั้งแต่ท้องยันคลอดและลูกตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยป่วยเลยค่ะ เค้ารักน้องมากถ้าเราแกล้งตีลูกเค้าจะเข้ามาห้ามทุกครั้ง และเวลาลูกร้องหรือลูกตื่นแต่เราทำกับข้าวเค้าก็จะวิ่งมาหาและเห่าแล้ววิ่งไปหาน้อง บ้านนี้พันธ์ปอมนะคะ เคยอ่านในเว็ปต่างประเทศเค้าบอกว่าการเลี้ยงสุนัขไปพร้อมกับเด็กจะทำให้มนุษย์สัมพันธ์ของลูกดีในอนาคตและน้องจะเป็นเด็กร่าเริงค่ะ

4y ago

ขอบคุณครับ ทำให้มีส่วนช่วยในการตัดสินใจได้บ้างเลยครับ