ช่วยคำนวนหน่อยคะ

ตอนนี้เริ่มไม่แน่ใจว่าตัวเองท้องกี่สัปดาห์แล้ว ไปฝากครรภ์มาแล้วค่ะแม่ในสมุดสีชมพูพยาบาลเขียนกำหนดคลอดวันที่ 14 มิถุนายน แต่พอพบหมอจริงๆหมอบอกกำหนดคลอดดูจากใบซาวประมาณเดือนกรกฎาคม เราจำได้ว่าประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 7 ถึงวันที่ 10 กันยายน เราบอกกับพยาบาลแบบนี้แต่พอหมอซาวด์หมอกำหนดคลอดประมาณเดือนกรกฎาคมซึ่งตอนนี้งงมากเลยค่ะไม่ทราบเลยว่าตัวเองท้องประมาณกี่สัปดาห์หมอไม่บอกด้วยกรกฎาคมวันที่เท่าไหร่

1 ตอบกลับ

หมออาจจะดูตามขนาดของเจ้าตัวน้อยด้วยนะคะบ้านนี้ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ตอนท้องบ้านนี้จำไม่ได้ว่าประจำเดือนมาวันที่เท่าไหร่แต่ก็ยึดเอาของเดือนที่ผ่านมาและบอกหมอไป แต่พอไปอัลตร้าซาวด์ครั้งที่3หมอบอกว่าขนาดตัวของลูกเท่ากับ3เดือน หมอเลยคิดว่าไข่น่าจะตกวันที่9ซึ่งปกติประจำเดือนเราจะมาวันที่16 เหมือนเลยเขียนกำหนดคลอดให้ใหม่ค่ะ