ขอสอบถามแม่หน่อยนะคะ เราพึ่งมีลูกคนแรกแล้วเลี้ยงลูกอยู่คนเดียว

ตอนนี้เราให้ลูกกินนมเราอย่างเดียวแล้วอาหารเสริมค่ะ ลูกเราพึ่งได้7เดือน แม่แฟนบอกว่าให้ลูกเลิกกินนมเราได้แล้ว ให้ลูกกินนมเสริมแทน บอกว่านมเราไม่มีประโยชน์แล้ว จริงไหมค่ะ แต่เราเปิดอ่านในเน็ตเค้าก้บอกว่าสามารถกินได้ไปจนถึงขวบ

11 ตอบกลับ

นมแม่มีประโยชน์มากนะค่ะ มีประโยชน์ มีคุณค่าทุกหยด สะอาด ปลอดภัย ไม่มีบูด ไม่มีขาย มีความรัก มีความอบอุ่น มีความผูกผัน มีภูมิคุ้มกัน และไม่มีขาย เด็กบางคนยังกินถึง 7 ขวบก็มี

นมแม่ไม่มีหมดประโยชน์นะค่ะ ให้ทานต่อได้ค่ะ พอขวบ ข้าวเป็นอาหารหลัก นมเสริม นมแม่ก็ยังทานต่อได้ค่ะ บ้านนี้น้อง 1.11 ขวบ ยังทานนมแม่ และนมกล่อง ควบคู่กันไปค่ะ

นมแม่มีประโยชน์มากคะแต่ถ้าจะให้เสริมก็เสริมได้คะแต่นมแม่เป็นหลักวันหนึ่ง 6ออนก็ได้คะ เช้า3ออน ก่อนนอน3ออนนอกนั้นนแม่

ให้ลูกกินนมแม่ต่อไปให้นานที่สุดค่ะ ยังมีประโยชน์ อาหารก็เสริมไป บ้านนี้ขวบใกล้จะห้าเดือนแล้วก็ยังกินนมแม่ค่ะ 🤗

นมแม่มีประโยชน์ที่สุดค่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็ให้เค้ากินให้ได้นานที่สุดค่ะ ลูกจะได้แข็งแรงไม่ป่วยง่าย

กินนมแม่ดีสุดแล้วค่ะ น้อง 7 เดือนแล้วเสริมข้าวบด ตับบด พักต้มบด เพื่อเพิ่มสารอาหารให้น้องอีกทีค่ะ

ลูกกินนมแม่ดีที่สุดคะ กินได้ยาวๆจน 2 ปีเลยคะ บ้านนี้ก็กินเต้ายาวๆเหมือนกัน

4y ago

เห็นเพื่อนเค้าให้ลูกกินเรื่อยๆก็ไหลตลอดค่ะกินจนลูกเค้า 2 ขวบ ตอนนี้กำลังท้องอีกคนก็ยังมีน้ำนมไหลเรื่อยๆคะ แม่บ้านนี้เลยกะว่าจะให้เต้ายาวๆจน 2 ปีค่ะ

หมอที่ฝากครรภ์​บอกว่า ให้ได้ตลอดเลยค่ะ หมอมีลูก ให้ลูกจนลูก5ขวบค่ะ

นมแม่ยังมีประโยชน์อยู่คะ ยังทานได้อีกยาวๆเลยคะ

นมแม่ยังมีประโยชย์อยู่ค่ะ เด็กสามารถกินได้ถึง2ขวบ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่