สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ตอนนี้เราอยู่ต่างจังหวัดแล้วทางบ้านไปขอทะเบียนบ้านใหม่ แล้วบัตรประชาชนเรายังเป็นทะเบียนบ้านเก่าอยู่ เวลาไปยื่นเอกสารประกันสังคมจะใช้ได้ไหมคะ แล้วจะให้ลูกใช้นามสกุลเราแต่ให้ขึ้นทะเบียนบ้านแฟนได้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

ได้คะ แค่พาทะเบียนเล่มตัวจริงที่ลูกจะเข้าไปพร้อมเอกสารแจ้งเกิดคะ ส่วนประกันสังคมบัตรไม่ตรงกับทะเบียนบ้านก็พาสำเนาทะเบียนบ้านไปด้วยแค่นั้นคะ เพราะเค้าจะใช้บัตรตัวจริงด้วยคะ อย่าลืม สำเนาสมุด บช ไปด้วยนะคะ