ตรวจรอบที่2ขีดเข้มขึ้นมาหน่อยนึงเเล้วจ้า

ตอนนี้เรารุ้สึกว่าทารกเคลื่อนไหวเเล้วเเต่อยากรุ้ว่าอายุครร์กี่สัปดาเเล้วคะ

18 ตอบกลับ

ถ้าพึ่งตรวจขึ้น 2 ขีดจางๆ อยากรู้อายุครรภ์ก็คำนวนจากประจำเดือนวันแรก ของครั้งสุดท้ายค่ะ หรือไม่ก็ซาวน์ แล้วที่แม่รู้สึกว่าทารกเคลื่อนไหวจริงเหรออออขนาด 9 week ยังเท่าถั่วอยู่เลย เริ่มตอดก็นู้น 4 เดือนขึ้น บางคนก็ไม่รู้สึก

ท่ารู้สึกน้องตอดแล้ว น่าจะ 4-5 เดือนค่ะ แนะนำให้ไปอัลตราซาวด์ ไปฝากครรภ์นะคะคุณแม่ จะได้เอายามาทานบำรุงน้องจ้า

ไปหาหมอฝากครรภ์เลยจ้า แล้วจะทราบทุกอย่างที่อยากรู้ สงสัยตรงไหนก็ถามคุณหมอเลยค่ะ

ต้องไปฝากครรภ์และให้คุณหมอซาวด์ดูค่ะจะได้รู้ว่าอายุครรภ์กี่สัปดาห์แล้ว

ไปหาหมอค่ะ เจ้าตัวยังไม่รู้ ไม่มีใครรู้ด้วยจ้าเรื่องอายุครรภ์

ต้องซาวน์ถึงจะชัดเจนค่ะ​ หรือลองคำนวนจาก​ ปจด.ก็ได้ค่ะ

ไปหาหมอฝากครรภ์ เดียวหมอจะบอกเองค่ะ

ตรวจว่าท้องแล้วรีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ

อัลตราซาวนด์เท่านั้นนะคะ

ไปหาหมอ ให้หมอซาวน์ให้คะ