สอบถามแม่ๆจ้า

ตอนนี้เรามีสิทธิ์ประกันสังคมอยู่ 5 เดือน เราว่าจะเข้าฝาก รพ.เอกชนก่อน แล้วใกล้คลอดเราจะย้ายไป รพ.รัฐ เพื่อเซฟค่าใช้จ่าย แบบนี้จะยากไปไหมค่ะ ทาง รพ.รัฐ เขาจะรับเคสต่อมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ยากค่ะ แต่ต้องลองสอบถาม แต่ละ รพ ด้วยนะคะ เพราะบางทีไม่รับตอนอายุครรภ์เกิน 28 สัปดาห์ หรือมากกว่านั้นค่ะ เคยมีพี่ที่รู้จักแกฝากท้องอีกจังหวัดนึงเพราะทำงานอยู่ที่นั้น พอใกล้คลอดก็ลางานกลับบ้านไปอีกจังหวัดนึง ด้วยความที่ไม่ได้ติดต่อไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ทาง รพ ไม่รับเคสค่ะ เลยต้องหาเข้าเอกชน จะเป็นการง่ายสุดค่ะ