บวม

ตอนนี้เราท้องได้4เดือนแล้ว​แต่ยังไม่ได้ไปฝากท้องสมมุดว่า9เดือนแล้ว​ เราคลอดลูกไปที่โรงพยาบาลแล้วหมอจะทำคลอดให้ไม่ค่ะ​

21 ตอบกลับ

ทำให้ค่ะ แต่หมอจะถามหาสมุดสีชมพู ซึ่งจะมีประวัติว่าคุณแม่เป็นยังไง น้องในครรภ์สมบูรณ์ไหม อวัยวะครบ32ไหม หน้าท้อง สมอง ปิดไหม แม่บางคนเป็นเบาหวาน ความดันสูงหรือต่ำ รกเกาะต่ำ น้ำคล่ำมากหรือน้อย จะได้ทำการคลอด และรักษาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นควรฝากครรภ์ค่ะ

ไม่ฝากครรภ์ ไม่ได้ทานยาบำรุง และรับการตรวจซาว คุณแม่ไม่กลัวน้องเป็นอะไรไปเหรอคะ ไม่กลัวคบอดออกมาน้องไม่ปกติเหรอคะ ขนาดเราซาวทุกเดือนทานยาบำรุงตลอดยังกลัวว่าน้องจะมีแขนขาครบไหม มีตาจมูกปากไหม ปากแหว่งไหม เป็นดาวน์ไหม

แนะนำให้ฝากดีที่สุดค่ะ เพราะได้ตรวจความผิดปกติระหว่างตั้งครรภ์ด้วยค่ะ หากไม่ฝากแล้วไปคลอดเลยถ้ามีอะไรผิดปกติก้อลำบากนิดนึงค่ะ

จิงๆควรฝากก่อนเดือนที่3นะคะคุณแม่ เพราะหมอจะต้องตรวจเลือด ให้ยาบำรุง ยาแคลเซียม ป้องกันเด็กพิการตั้งแต่กำเนิดค่ะ

ไปฝากเถอะค่ะ​ หมอไม่ได้นัดบ่อยขนาดที่ต้องเสียเวลาทำงาน​ อีกอย่างฝากรพ.รัฐแต่ละครั้งเสียไม่กี่บาทค่ะ​

แนะนำให้ไปฝากค่ะ หมอจะได้ตรวจด้วย เราไปฝากตั้งแต่ 7 w หมอตรวจพบว่าเลือดจาง ได้ยาบำรุงเยอะเลยค่าา

ทำคลอดให้ค่ะ แต่ไปฝากเถอะนะคะ จะได้ยาบำรุง ได้ตรวจความผิดปกติ ได้ฉีดวัคซีน

ควรฝากให้เร็วที่สุดนะแม่ จะได้ยามากินด้วยน้องจะได้แข็งแรง

ควรฝากครรภ์คะ เผื่อมีความผิดปกติอะไร จะได้ช่วยเหลือทันคะ

ทำให้ค่ะแต่ควรไปฝากจะได้วิตามินมาบำรุงครรภ์ด้วยนะคะ