มีแม่ท่านไหนกลัวตอนคลอดบางไหมคะ

ตอนนี้เราท้องได้28สัปดาห์แล้วแต่ความกลัวก็ยังไม่หายไป ยิ่งไก้ลกำหนดคลอดยิ่งกลัวเป็นท้องแรกด้วยและเราก็เป็นคนขี้กลัวอยู่แล้ว มีใครรู้สึกแบบเราไหมคะ หลัวแต่ก็อยากเจอเจ้าตัวน้อยแล้วเหมือนกัน??

1 ตอบกลับ

เราค่ะ แต่จะมาบอกว่าไม่ต้องกลัวเลย หนักสุดคือปวดท้องรอคลอด ผ่านจุดนั้นไปได้ ทุกอย่างสบายมาก ปวดท้องรอคลอดอารมณ์ประมานปวดท้อง ปจด สิบเท่า แต่ไม่นาน พอมีลมเบ่ง กายใจจะพร้อมมาก เบ่งปุ๊บคลอดปั๊บ แค่หัวโหล่คือหายเจ็บ หายปวดแล้ว และๆๆๆๆๆ ไม่ต้องกลัวโดนกรีดโดนเย็บแล้วจะเจ็บ กรีดไม่เจ็บเลย ณ เวลานั้นปวดท้องมากๆๆๆๆ ได้ยินเสียงเสียง ฉึกๆ แต่ไม่รู้สึกเจ็บ พอคลอดเสร็จ วิสัญญีฉีดยาชาเย็บให้ เราผ่อนคลายมากช่วงวิสัญญีกำลังเย็บ พูดคุยตลอกกันจนเย็บเสร็จ พักประมาณ 1 ชั่วโมง ได้เจอลูก ได้ให้ลูกเข้าเต้าเลยค่ะ ...เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้คลอดง่ายๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ ฮึบๆรอเห็นหน้า