สอบถามแม่ๆค่ะ เด็กส่วนมากกลับหัวตอนกี่สัปดาห์ค่ะ

ตอนนี้เราท้องได้ 35w2d น้องยังไม่กลับหัวเลยค่ะ ตั้งใจว่าจะคลอดเอง แต่หมอแจ้งว่าถ้าน้องไม่กลับหัวต้องผ่าค่ะ

9 ตอบกลับ

ของเรากลับหัวตอน 37 สัปดาห์ค่ะ ตอนแรกกังวลมาก กลัวต้องผ่าคลอด ลองทำท่าโยคะต่างๆ ที่ช่วยให้เด็กกลับหัว ก็ยังไม่กลับ แต่พอลองลงไปเดินในสระว่ายน้ำประมาณ 1/2 - 1 ชั่วโมง สัก 4-5 วัน พอไปซาวด์ หมอก็บอกกลับหัวแล้ว (จริงๆ ก็อาจเป็นผลจากการทดลองทำหลายๆ วิธีก็ได้ค่ะ) ตอนนี้ 39+5 วีค ก็ยังไม่เจ็บท้องคลอดอีก ลุ้นทุกขั้นตอนค่ะ

5y ago

ว้าววดีใจด้วยค่ะ ไว้จะลองทำตามบ้างค่ะ เผื่อจะกลับหัวกับเขาบ้าง 😅

อ่านข้อมูลมามะกี้ว่า การตั้งครรภ์จนครบ 40 วีค ลูกจะมีพัฒนาการทางสมองได้เต็มที่กว่า ตอนนี้ 35 วีค สมองลูกพัฒนาได้ 2 ใน 3 ส่วนเองค่ะ😢

33w.แล้ว น้องยังไม่กลับหัวเหมือนกันคะ กังวลเหมือนกัน อยากคลอดเองไม่อยากผ่า ลุ้นมากๆๆ😂😂

5y ago

ลุ้นเหมืแนกันค่ะ อีกสองอาทิตย์หมอนัดซาวอีกรอบ ถ้าไม่กลับต้องผ่า แม่ไม่อยากผ่าเอาซะเลยค่ะ😞

บ้านนี้กลับแล้ว หมุนขึ้นมาใหม่ และกลับใหม่อีกตอน35w

5y ago

รอลุ้นอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะอยากคลอดเอง 😅

บ้านนี้กลับตั้งแต่เจ็ดเดือนค่ะ

บ้านนี้22วีคน้องกลับหัวแล้วค่ะ

บางคน30สัปดาห์ก็กลับหัวแล้วค่ะ 😊

5y ago

😆

ของเรา ตอนนี้37 สัปดา กลับหัวจร้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ รอลุ้นอีกทีวันที่ 12 นี้ค่ะ😉

เดี๋ยวก้อกลับค่ะ

5y ago

ลุ้นอยู่ค่ะ อีก 2 อาทิตย์หมอนัดซาวอีกรอบค่ะ 😅