อยากร้

ตอนนี้เราท้องใด้8เดือนแล้ว..เดือนหน้าจะครบ9เดือนแต่ทำไม่หมอนัดวันคลอดเปนวันที่4พ.ย.เราไม่ใด้คลอดเดือนตุลาคมหราแต่แปลกใจ

15 ตอบกลับ

หมอนัดถูกแล้วแล้วค่ะหมอเขากำหนดไว้40วีคแต่คุณแต่อาจจะเจ็บท้องคลอด38,39,40วีคก้อได้แล้วแต่ว่าแม่จะเจ็บท้องเมื่อไหร่ค่ะ แล้วแต่ว่าน้องจะพร้อมออกมาตอนไหนค่ะ หมอเขานับเปนวีคไม่นับเปนเดือนค่ะ

นับ​เป็น​วีคจะง่ายกว่าค่ะแม่​ 1​ เดือนคือ​ 4​ วีค​ ไม่เหมือนนับตามปฎิทิน​ ของเราตอนนี้​ (5/9/63) 31+5​ วีค​ ก็​ 7​ เดือนกว่ากำลังจะ​ 8​ เดือน​ กำหนดคลอด​ 40​ วีค(ในกรณีคลอดเองปกติ)​ วันที่​ 2​ พย.ค่ะ

อันที่จริงถ้านับเป็นเดือนต้องกำหนดคลอดที่10เดือนนะ(เรียกง่ายๆ9เดือนเต็มไม่ใช่นับแค่ครบ9เดือนค่ะ) ถ้านับเป็นweekก็จะ40weekค่ะ

แม่นับแบบไหนล่ะคะ ตามเดือนแบบมกรา กุมภางี้ หรือนับ 4อาทิตย์เป็น1เดือน แล้วประจำเดือนครั้งสุดท้ายมาวันไหนคะ

อย่านับเป็นเดือน ทางการแพทย์นับเป็นวีคค่ะ 40 วีคคือครบกำหนดค่ะ คลอดพฤศจิกาถูกแล้ว แต่น่าจะคลอดปลายตุลา

เหมือนกันเลยค่ะ ที่จริงครบ40w วันที่29ตุลา สงสัยหมอนับเผื่อน้องไม่อยากออกไปอีกอาทิตย์เป็บ5พย.เลยค่ะ

กำหนดคลอดที่หมอนัด40วีค10เดือนนะแม่ของเรา8เดือนเหมือนกันกำหนดคลอด8พ.ยคาดว่าตุลาคงแตกแล้ว

555+ แม่ก็นับเองทุกวัน เห้ยยย ถ้า ตามที่หมอนัด 10 เดือนเลยนะ คิดว่าไม่เกิน ต.ค.นี่จ่ะ

หมอจะนัดคลอดเมื่อครบ40สัปดาห์ค่ะ หรืออาจจะนัดก่อน39+....ถ้ามีภาวะเสี่ยงคลอดยาก

หมอนับ40วีคคือมาตรฐานของอายุครรภ์ค่ะแม่ บวก ลบ แล้วแต่แม่แต่ละคนค่ะ