ขออนุญาต​ิแม่ๆ​ ขอตั้งกระทู้สอบถามเกี่ยวกับการท้องคะ

ตอนนี้เราท้อง​ ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์​เลย​ แต่มีไปปรึกษาเภสัจซื้อยามากิน​ อยากทราบถามแม่ๆว่าต้องไปฝากท้องตอนไหนดีคะ​ รบกวนด้วยค่ะ

30 ตอบกลับ

รู้แล้วก้ฝากเลยคะ ยิ่งเร็วยิ่งดี เพราะจะได้คัดกรองความเสี่ยงต่างๆเพื่อมีภาวะอะไรแทรกซ้อนช่วงครรภ์อ่อนๆจะแก้ไขได้ดีที่สุดจ้า

ฝากทันทีที่รู้ว่าท้องค่ะ จะดีมากเพราะหมอเช็คทุกอย่าง อย่างน้อยก็ได้รู้ว่าลูกเป็นยังไงแข็งแรงหรือเปล่า ร่างกายคุณแม่โอเคมั้ย

บ้านนี้รู้ว่าปจด.ขาดไป7วันตรวจแล้วขึ้นสองขีด โทรนัดคุณหมอ คุณหมอบอกรอให้ได้อายุครรภ์7สัปดาห์ก่อนค่อยมา.สรุปฝากท้อง7สัปดาห์คะ

ถ้ารู้ว่าท้องให้รีบไปฝากเลยค่ะถ้าเป็นโรงพยาบาลรัฐเขาให้รีบฝากทันทีเพราะเขากลัวมีอันตรายกับเด็กในท้องค่ะ

ตอนที่รู้ว่าท้องก็ต้องไปฝากเลยค่ะฝากเร็วยิ้งดี3เดือนแรกควรได้บำรุง ตรวจภาวะเสี่ยงต่างๆอย่าถูกต้องค่ะ

รู้ว่าท้องก็ไปฝากได้เลยค่ะหมอสูติจะจ่ายยาให้และไม่จำเป็นต้องไปปรึกษาเภสัชกรเลยค่ะ

เราพรึ่งรู้ว่ามีน้องประมาณเดือนกว่าก็รีบไปฝากเลยค่ะ ถ้ารู้ว่ามีก็รีบไปฝากเลยนะค่ะ

ฝากเลยค่ะ คุณหมอจะจ่ายยาให้ทุกครั้งอยู่แล้วคุณแม่ไม่ต้องปรึกษาเภสัชเลย

ไปฝากช่วง3เดือนจ้าบ้านนี้ แต่ไปฝากเราก็ยิ่งดีค่ะปลอดภัยต่อเด็กในท้อง

5y ago

ขอบคุณ​มาก​คะ

ตรวจเจอก็ฝากเลยค่ะ หมอจะให้ยาบำรุงมาทาน แล้วตรวจดูน้องด้วยค่ะ