ขอวิธีคลายเครียดหน่อยค่ะ

ตอนนี้เราตั้งครรภ์19วีคแล้วค่ะ เราเครียดมาก เพราะเราทะเลาะกับแฟนบ่อยๆ ขอวิธีคลายเครียดหน่อยค่ะแม่ๆ

10 ตอบกลับ

ประดิษฐ์ประดอย (ถักไหมพรม) #ช่วยได้จริงๆค่ะ บ้านนี้เวลาเครียด หรือมีปัญหาที่ทำให้คิดมาก จะชอบนั้งถักไหมพรมไปเรื่อย ถักของใช้ลูก ถักกระเป๋า สมาธิเราก็จะมาจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ทำแทนค่ะ #สมัยนี้ยูทูปมีสอนทำด้วยไม่ต้องไปซื้อหนังสือมาหัดถัก #ขอให้คุณแม่ผ่านเรื่องราวที่ไม่สบายใจไปได้นะคะ ช่วงนีอย่าเครียดมากเพื่อน้องตัวน้อยนะคะ น้องจะได้เป็นเด็กอารมดี สู้ๆค่ะ❤️

ยืดเส้นยืดสาย คุณแม่สามารถเดินช้า ๆ สูดอากาศในสวนรอบบ้าน หรืออาจจะโยคะเบา ๆ ก็ดีไม่น้อย เป็นการยืดเส้นยืดสายภายในตัว เพื่อให้ร่างกายไม่ตึงเครียดค่ะ อ่านหนังสือ ... ประดิษฐ์ประดอย ... ดูหนังที่ชอบ ... นั่งสมาธิ ... หาคนคุยด้วย ... เข้าคอร์สอบรมการตั้งครรภ์ ...

เหมือนกันค่ะแฟนชอบกินแต่เหล้าเลยทะเลาะบ่อยแล้วร้องให้เองตลอด แต่พอได้ปรึกษาหมอเลยโฟกัสที่ลูกน้อยค่ะยิ่งเราคิดมากเด็กยิ่งได้รับผลกระทบค่ะ ลด ละ เลิก แม่ลองเลือกดูนะค่ะว่าทำได้แบบไหน

ก้ไม่ต้องไปทะเลาะกับเค้าค่ะ โฟกัสที่ลูก ทำใจให้สบาย อะไรที่เลี่ยงได้ก็เลี่ยง เพราะช่วงท้อง อารมณ์เราจะโมโหง่ายกว่าดิมด้วย ลูกจะได้คลอดง่าย เลี้ยงง่าย

คิดถึงลูกเยอะๆ ค่ะ พยามอย่าใส่ใจเรื่องที่จะทำให้เครียด เราเองทำงาน งานก็ทำให้เครียด ก็พยามจะไม่คิด พยามคิดถึงลูกเยอะๆ

ฟังเพลง คุยกับคนที่เข้าใจเรา คุณแม่อย่าเครียดมากนะคะเดี๋ยวจะเป็นอันตรายกับลูก

ของเราหาขนมทำ ดูตลก ฟังเพลงที่ชอบ

เลี่ยงการทะเลาะค่ะ ทำใจให้สบาย ๆ

ดูหนัง ฟังเพลง ชอปปิ้ง