หลังคลอดประจำเดือนมาเมื่อไหร่

ตอนนี้เราคลอดน้องได้3เดือนแล้วค่ะแต่ประจำเดือนยังไม่มาเลย..พึ่งกลับมาอยู่กับสามีได้3อาทิตย์่ก็มีอะไรกันแต่ไม่หลั่งใน..อยากรู้ว่าปกติประจำเดือนจะมาหลังคลอดกี่เดือน..แล้วเรามีสิทธิ์ท้องไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

หลังคลอดมดลูกสะอาดมาก ไม่ป้องกันติดลูกง่ายมากค่ะ หลั่งนอกไม่ใช่วิธีคุมกำเนิดนะคะ ส่วนเรื่องประจำเดือนถ้าให้นมเอง ร่างกายจะกดฮอโมนเพศเอาไว้ ทำให้ประจำเดือนไม่มา เป็นวิธีคุมกำเนิดแบบธรรมชาติ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นวิธีคุมกำเนิดนะคะ ไม่อยากหัวปีท้ายปีก็ป้องกันด้วยค่ะ