หลังคลอดประจำเดือนมาเมื่อไหร่

7สัปดาห์หลังคลอด น้ำคาวปลาจะใกล้หมดแล้วมีสีเหลืองใสวันต่อมาเป็นสีน้ำตาลปนดำสีเหมือนช็อคโกแลตค่ะ อีกวันเป็นสีแดงสดมาไม่เยอะ แค่แผ่นอนามัยแต่ต้องคอยเปลี่ยนติดต่อกันมาเป็นเวลา1อาทิตย์กว่าแล้วยังไม่หายเลยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นประจำเดือนหรือตกเลือดอะไรรึป่าวคะ แบบนี้ปกติมั้ยต้องไปหาหมอมั้ยคะ หมอนัด15กยนี้แล้ว หรือต้องรอไปวันนัดคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ให้นมเองบางคนก็เป็นปีเลยค่ะที่ประจำเดือนจะกลับมา แต่ถ้าคุณแม่ให้นมเองผสมนมผง 4-5 เดือนประจำเดือนก็จะกลับมาแล้วค่ะแต่ก็ขึ้นอยู่กับร่างกายคุณแม่นะคะบางคนก็มาไวค่ะ

3y ago

ให้นมแม่100%เลยค่ะ คลอด18กรกฏา เลยแปลกใจว่าประจำเดือน หรือน้ำคาวปลายังไม่หมด มาปริมาณเท่าเดิมเลยค่ะ8วันแล้ว เห็นบางคนก็บอกมาช้ามาเร็ว ถ้าเป็นประจำเดือนหลังคลอดเป็นกี่วันคะ