น้ำหนักทารกในครรภ์

ตอนนี้เรา 29 W1d แล้ว น้ำหนักลูกอยู่ที่ 1168 กรัม น้อยไปไหมค่ะ แม่ๆเท่าไหร่กันบ้างค่ะ

16 ตอบกลับ

พอดีนะคะไม่มากไม่น้อย บ้านนี้เมื่อวาน 28+4 น้องหนัก 1245 กรัม ก็อยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ น้ำคร้ำแม่เยอะแต่ไม่เยอะเกินไป รกไม่เกาะต่ำ หัวใจเต้นดี ทุกอย่างอยู่ในเกณฑ์หมดแค่นี้แม่ก็ดีใจแล้วค่ะ

1y ago

เอาเท่านี้ล่ะแม่ ตอนคลอดก็ไม่ต่ำกว่า 2800-3200 หรอกค่ะ ราวๆนี้กำลังดี ถ้ายิ่งมีแพลนคลอดเองน้ำหนักลูกเท่านี้โอกาสคลอดเองง่ายค่ะ ท้องแรกเราลูกตัวใหญ่แม่เชิงกรานแคบ พอไปฝากพิเศษเห็นน้ำหนักลูกคนแรกหมอก็พูดเลยค่ะ ถึงว่าเนาะคลอดเองไม่ได้ 5555 ช่วงนั้นแม่หนักหวานไปหน่อยค่ะ

น้ำหนักเท่ากันเลยค่ะแม่ 29 w ส่วนแม่บ้านนี้หมอบอกว่าน้ำหนักกำลังดีค่ะถ้าจะคลอดเอง แม่เลยไม่เครียดจะได้คลอดง่ายๆค่ะ หมอบอกฟื้นตัวไวด้วยนะถ้าน้ำหนักน้องไม่เยอะเกินไป

29+1 วีค น้ำหนัก 1658 กรัมค่ะ หมอกลัวจะคลอดยากเพราะตัวโต แต่ไม่เป็นเบาหวานค่ะ ต้องติดตามกันต่อไป ตามเกณฑ์ประมาณ 1200-1300 กรัม แต่ของแม่ก็ยังไม่ถือว่าตกเกณฑ์นะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้26wเต็มน้อง นน 1177gค่ะแม่ แนะนำแม่ทานข้าวให้ตรงเวลาบ้านนี้ทานแต่ข้าวตรงเวลาอาทิตย์นึงถึงจะกินนมกล่องนึง น้อง นน ดีมากเลย

1y ago

ของเราขึ้นมา6 กิโลค่ะแม่6กิโลเดินต้วมเตี้ยมแล้ว🤣

แม่ไม่เครียดเรื่อง นน. น้องน้าาา ให้น้องแข็งแรงก็พอแล้วจ้า☺️☺️

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่แอบกังวล กลัวไม่ลงลูก5555

บ้านนี้ซาวด์29Wk2dนํ้าหนักลูก1,507กรัมตอนนี้31Wkแล้วคะ

ของเรา29W เหมือนกันค่ะแม่ น้ำหนักลูก1200กรัม

พอๆกันค่ะเราตรวจตอน28วีค4วัน 1260กรัมค่ะ

ตอน27วีค1,600ตอนนี้30วีคแล้วรอซาวด์ค่ะ

1y ago

กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ นม ไข่ต้มค่ะ

ทางนี้30วิคน้องได้1120กรัมคะ