ลูก​ ได้​ 16​ วันแล้วคะ​ แต่ก้นลูกมีคล้ายรอยผดผื้นแดง​ มีวิธีแก้ยังไงไหมคะ​? ตอนนี้เป็นกังวลมากคะ

ตอนนี้เป็นกังวลมากคะ

2 ตอบกลับ

เปลี่ยนเเพมเพิสทุก2-3ชม. หรือ3-4ชม.ค่ะ ถ้าน้องทานนมเยอะก็ต้องขยันเปลี่ยนหน่อยเพราะจะฉี่บ่อยอึบ่อย การทำความสะอาดให้ใช้น้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาด2-3รอบ รอให้ก้นน้องเเห้ง เเล้วค่อยใส่เเพมเพิส ไม่ควรทาเเป้งเพราะเเป้งสัมผัสเเห้งเเต่อมความชื้นได้ดีมาก จะทำให้ก้นน้องระคายเคือง อับชื้น เเละเกิดผื่นเพิ่ม เเนะนำเพิ่มเติมพอก้นเเห้งทาวาสลีนบางๆค่ะ

น้องใส่แพมเพิสไหม ถ้าใส่น่าจะโดนแพมเพิสกัด

5y ago

งดแพมเพิสจนกว่าจะหายค่ะหลังอาบน้ำทาบีแพนเท้น