ตั้งครรภ์

ตอนนี้เคลียดมากค่ะนอนไม่ค่อยหลับกังวนเรื่องคลอดค่ะ

9 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกก็เคลียดเหมือนกันค่ะ กลัวตอนคลอดเพราะคลอดธรรมชาติ กลัวเจ็บ แต่พอถึงเวลาคลอดจริงๆ มีความรู้สึกเดียวค่ะ อยากให้คุณหมอรีบช่วยเอาน้องออกจากท้องเร็วๆเพราะเจ็บมาก(โดนยาเร่งค่ะ ปากมดลูกไม่เปิด 40+3 w) เราเป็นคนตัวเล็กค่ะ แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี คุณหมอและทีมพยาบาลช่วยเบ่งเต็มที่มากค่ะ ประทับใจมาก ญาติๆมารอหน้าห้องคลอด กำลังใจดีมากค่ะ สู้ๆนะคะ

อย่าติดมากเลยค่ะไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้น ถึงเวลาคลอด แค่ต้องมีความอดทนแล้วทุกอย่างมันจะผ่านไปเอง ไม่ต้อวกลัวเจ็บค่ะ เพราะตอนที่ได้เห็นน่าลูกความรู้สึกเจ็บปวดทั้งหมดก็จะหายไปเอง

ไม่เครียดนะค่ะ ถึงเวลาคลอดทุกอย่างจะดูง่ายไปเองค่ะ อย่าคิดมากอย่านึกมโนเอง การคลอดลูกไม่ได้น่ากลัวค่ะ ทำใจให้สบายนะค่ะ ✌️✌️✌️

พุทโธไปเรื่อยจนหลับนะคะ เอาธรรมะเข้าช่วย จิตใจจะสงบ และหลับสบาย ฝึกบ่อยๆเวลาคลอดก็จะสบายด้วยค่ะ

กี่เดือนแล้วค่าแม่ อย่าเครียดนะคะ พักผ่อนเยอะๆจะได้แข็งแรงนะคะ^^

ทำใจให้สบายๆคะแม่สู้ๆคะ อย่าคิดมากนึกถึงลูกไว้มากๆคะ

เหมือนกันเลยค่ะ.. พยายามหาอะไรอ่านเอาจะได้ง่วง

เหมือนกันเลยหมอนัดผ่าศุกร์นี้แอบกลัวนิดๆ

กี่เดือนแล้วค่ะแม่