น้ำหนัก+อ้วน

ตอนนี้เคลียดมาก พยายามจะไม่คิดว่าตัวเองอ้วนขึ้น แต่คนรอบข้างชอบทักว่าอ้วนขึ้นมากๆ ก่อนท้องน้ำหนัก41 ตอนนี้ ท้อง6เดือนขึ้นมา 56แล้ว อยากจะถามว่า พอคลอดแล้วจะกลับไปผอมเหมือนเดิมมั้ย ณ.ตอนนี้ส่องกระจกที่ไรนึกว่าโดเรมอน กลมไปหมด จากขาเล็กๆตอนนี้อย่างกับขาหมูเลยคะ จากคนเรียกว่าตัวเล็กตอนนี้เรียกอีอ้วนกันหมดแล้ว กลัวคลอดแล้วจะไม่กลับไปเหมือนเดิมอะ ไม่อยากเหมือนแม่เลย!!?

45 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ส่องกระจกมองตัวเองทีไรท้อใจ ชุดตัวเก่งไซส์เล็กๆก็เก็บพับเข้าตู้หมด แต่ไม่เป็นไรคิดแค่ว่าให้ลูกแข็งแรงสมบูรณ์ ถึงอ้วนก็ยอม คลอดแล้วค่อยลดเอาทีหลังได้จ้า

แรกๆ เป็นเหมือนกันค่ะ แต่พอไปพบคุณหมอเห็นว่าน้องแข็งแรง ดิ้นเก่ง ก็ดีใจ มาจากความรักค่ะ รักจนเรายอมเสียสละได้ทุกอย่างแม้แต่ขนาดร่างกายที่เปลี่ยนไป เป็นกำลังใจให้นะคะ

ไม่ต้องใส่ใจค่ะ เป็นปกติอยู่แล้วที่คนท้องจะอ้วนขึ้น ถ้าน้ำหนักขึ้นน้อยเกินไปรึไม่ขึ้นเลยหมอก็ด่านะคะ จะมาเอาอะไรมากมายกับคนท้อง ขนาดบางคนไม่ท้องยังอ้วนได้เลย

บ้านนี้ก่อนท้อง44 ก่อนคลอด65 คลอดออกมาน้องน้ำหนัก2969.กก น้ำหนักลงมาแค่4โลหลังคลอด แต่ให้ลูกเข้าเต้าล้วนน้ำหนักลงเร็วมากค่ะเหลือ54 ตอนนี้น้องได้ 1เดือน22วันแล้วค่ะ.

ไม่ต้องสนใจค่ะ นี่ก็เกินพิกัดมาเยอะ ถ้าคลอดแล้ว และให้นมลูกเองก็เห็นว่าลดกันทุกคนนะคะ ที่ยอมปล่อยให้อ้วนก็เพื่อตัวน้อยในท้อง เดี๋ยวก็สวยเหมือนเดิมจ้า

ส่วนมากจะเป็นกรรมพันธุ์​นะคะ​ ถ้าแม่เราลดได้เราก็น่าจะลดได้​ แต่ถ้าแม่เราอวบไปเลยก็น่าจะเหมือนๆกันค่ะ​ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนนะคะอย่ากังวลมากไปค่ะ

อย่าคิดมากค่ะเเม่. เเม่บ้านนี้ก่อนท้อง41โลตอนนี้56โล มีคนทักว่าอ้วนกลมเราไม่สนใจหรอกค่ะเพราะเราท้องอย่าพึ่งห่วงสวย. เดี๋ยวคลอดก็สวยเหมือนเดิมค่ะ

ก่อนท้อง 45 ท้องขึ้นถึง 68 ล่าสุดคลอดน้อง 50 จ้าาาาา ไม่ต้องเครียดนะแม่ เดียวส่งผลกับน้อง เลือกของกินที่น้องได้ประโยชน์เน้นๆเลยค่ะ

โดนเหมือนกันค่ะ แต่เพื่อลูกเราทนได้แล้วมองข้ามไปเชื่อว่าคุณแม่ถ้าดูแลตัวเองหลังคลอดดีกลับมาสวยเหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

อย่าใส่ใจค่ะ เลือกฟังแต่ปากสร้างสรรค์ดีกว่าค่ะแม่ หรือถ้าคนรอบข้างไม่หยุดจริงๆก็ขอแนะนำให้พูดสวนไปค่ะ 😅😁