ท้อง6สัปดาห์แล้วหมอบอกว่ายังไม่เห็นตัวเด็กจะทำไงดีคะน้องแค่6สัปดาห์จะให้ตัวใหญ่ขนาดไหนคะ

ตอนนี้เครียดมากๆค่ะ

44 ตอบกลับ

ที่หมอบอกไม่เห็นก็เพราะอายุครรภ์แค่6สัปดาห์ไงคะ ไม่ใช่ว่าหมอบอกว่าน้องเล็กเกินเกณฑ์ไม่ต้องเครียด ปกติบางคนก็ไม่เจอค่ะ เราเอง6สัปดาห์ก็ยังไม่เจอน้องค่ะ หมอนัดอีกทีถึงเจอ แม่ก็รอรอบหน้า ก็จะได้เจอน้องใจเย็นๆ

ของเราซาวด์ทางหน้าท้องไม่เจอน้องค่ะ 8w หมอบอกว่าท้องลมให้ไปโรงบาลขูดมดลูก แต่เรายังไม่ไปค่ะรอก่อน เรายังคิดว่าลูกอยู่กับเราเพราะยังไม่มีอาการผิดปกติอะไร เลือดก็ไม่ออกเลยรอก่อนค่อยไปซาวด์ใหม่อีกทีค่ะ

4y ago

ตอนนี้เจอน้องยังคะแม่

ใจเย็นๆ นะคะแม่ 6สัปดาห์ตัวน้องยังเล็กมาก ส่วนใหญ่ยังไม่เจอตัวน้องกันทั้งนั้นค่ะ นอกจากซาวผ่านช่องคลอด สัก9-10 สัปดาห์ไป จะเริ่มเห็นน้องชัดเจนมากขึ้นค่ะ

ตอนนี้แม่ควรกิน อาหารที่มีประโยชน์ในการบำรุงน้องนะคะ นม ผักผลไม้ โปรตีน วิตามิน โฟเลต ตอนเราซาวเจอน้องตอน9สัปดาห์ค่ะ แม่อย่าพึ่งกังวลนะคะ

หมอนับอายุครรภ์จากประจำเดือนมาล่าสุดนะครับ มันจะมีช่วงดีเลย์ทามอยู่ เลยไม่เห็นเด็กครับ อีกสองสัปดาห์เจอแน่นอนครับ

6สัปดาห์นะค่าไม่ใช่6เดือน. เท่ากับตอนนี้ท้อง1เดือนกับอีก14วันเองรอก่อนค่าเดี่ยวก้อเห็นน้อง. บางคน8-10weekโน่นค่า

บ้านนี้เจอตอน7วีคค่ะ บำรุงเยอะๆนะค่ะแม่ ดื่มนม ทานกล้วยเยอะๆ หมอนัดรอบหน้าเจอน้องแน่นอนค่ะ

บ้านนี้ 7วีคก็ยังไม่เจอค่ะ แอบเครียดเล็กเหมือนกันค่ะ หมอนัดอีกทีเดือนหน้าเลย แอบกลัวๆ

บ้านนี้เห็นตัวน้องตอน6w5dค่ะ ซาวด์ครั้งแรกก็เจอเลยได้ยินเสียงหังใจด้วยค่ะแม่