ลูกชอบสะอึกเวลากินเส็จทำไงดี

ตอนนี้อายุได้3สัน ลูกชอบสะอึกเวลากินนมเสร็จ เป็นบ่อยมาก มีวีธีแก้ไหม

9 ตอบกลับ

การที่ลูกสะอึกเกิดจากลูกกินอิ่ม กระเพาะอาหารขยายตัวไปเบียดกะบังลมจึงทำให้สะอึกค่ะ แม่สบายใจได้นมแม่มีเพียงพอ ถ้าอยากให้ลูกหายสะอึกก็ให้ทานนมต่ออีกสักหน่อยให้พอหายก็ได้ค่ะ จับลูกเรอทุกครั้ง ท้องจะได้ไม่อืดค่ะ

นมแม่หรือนมชงคะ ถ้านมชงคือน้องดูดขวดแล้วนมเข้าท้องเยอะ ขวดนมแม่ใช้จุกไซส์S รึป่าวคะ เวลาชงนม มีฟองรึป่าวคะ

5y ago

กินนมแม่ครับ กินอิ่มชอบสะอึก

ลูกกินนมเสดให้เอาลูกพาดบ่าเพื่อเรอรึไม่ก้ห้ลูกดูดนมต่อ5นาทีก้หายสะอึกค่ะ

ลมในท้องเยอะค่ะ จับเรอหลังกินนมเสร้จ

ไล่ลมให้น้องเลอนะคะ

กินนมเสร็จจับเรอค่ะ

จับลูกเรอค่ะ.😊

ขอบคุณครับ

ปกตินะค่ะ