ลูกสะอึกหลังกินนม

ลูกชอบสะอึกเวลากินนมเสร็จ หลังกินนมเสร็จก็จับเรอนะคะ แต่น้องชอบสะอึกหลังกินเสร็จค่อนข้างบ่อย แม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะว่าจะให้เค้าหายสะอึกได้ยังไง จะให้กินนมให้หายสะอึกเค้าก็อิ่มแล้ว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ดูใน YouTube บอกให้กินนมต่ออีกนิดเพื่อตัดสะอึกค่ะ เราลองทำก็ได้ผลนะคะ แต่ส่วนมากจะปล่อยให้เขาหายเองค่ะ เขาจะสะอึก3-4นาทีก็จะหายค่ะ

สะอึกเกือบทุกวันเหมือนกันค่ะ แต่หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติเพราะเค้ากินนมเร็วไปหน่อย ปล่อยให้หายสะอึกเองค่ะ