ตอนนี้อายุครรภ์ 32w แล้วค่ะ แม่รกเกาะต่ำ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

ตอนนี้อายุครรภ์ 32w แล้วค่ะ แม่รกเกาะต่ำ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด แม่บ้านไหนเคยคลอดก่อนกำหนดบ้างคะ น้องแข็งแรงปกติมั้ยคะ ต้องอบหรือส่องไฟไหมคะ ต้องอบกี่วันคะ อยู่โรงบาลกี่วันคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดแค่2วันเองค่ะ คลอดตอน36+5 (อย่างน้อยต้อง37) จริงๆหมอจะให้รอครบ แต่แม่ปวดท้องมากเลยคลอดวันนั้นเลย น้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ (2250กรัม) ตอนคลอดน้องมีอาการหายใจหอบ+สำลักน้ำคร่ำ ปอดไม่แข็งแรง น้องได้นอนโรงบาลให้ยาฆ่าเชื้อ7วัน อยู่ในตู้อบ5วันค่ะ ตอนนี้น้อง1เดือน14วัน แข็งแรงดี น้ำหนักตามเกณฑ์แล้วค่ะ คุณแม่สู้ๆนะคะ พักผ่อนเยอะๆ ทานอาหารดีๆ ขอให้น้องออกมาแข็งแรงสมบูรณ์นะคะ