ขอวิธีทำให้หายปวดฟันผุจากคุณแม่ผู้มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ปวดไม่ไหวแล้วT____T

ตอนนี้อายุครรภ์ 30 สัปดาห์​ค่ะ ฟันผุลึกมากเป็นรูลึกลงไปถึงโพรงประสาทแล้ว ก่อนหน้านี้ท้องเพิ่ง 6 เดือนหมาดๆเคยไปหาหมอแล้วแต่คุณหมอไม่ถอนหรืออุดให้เลย ให้มาแค่ยาพารา ตอนนี้พาราก็เอาไม่อยู่แล้วค่ะ ปวดมาก นอนไม่ได้เลย แค่ก้มตัวก็ปวดจี้ดถึงสมอง คุณแม่คนไหนเคยผ่านประสบการณ์​นี้มาช่วยแนะนำวิธีลดแาการปวดฟันหน่อยค่ะ วิธรไหนก็ได้ค่ะ ไม่ไหวแล้ว T-----T

2 ตอบกลับ

หมอแนะนำจะถอนให้ระหว่าง4-6เดือนค่ะ ตอนเราปวดเรากินแต่ยาพาราจนเกือบ10วัน แต่หมอก็แนะนำว่าห้ามกินเกิน10วัน แต่ดีนะที่ตอนนั้นได้อายุครรภ์ 5เดือนเกือบ6เดือนเลยได้ถอนออกหมด3ซี่เลยจ้า

4y ago

สู้ๆค่ะแม่

ถ้าปวดหมอจะไม่ถอนให้ หายปวดแล้วลองไปปรึกษาหมอดูค่ะ

4y ago

ไม่ถอนให้จริงๆค่ะ ไปมาเมื่อวานแล้ว T___T