แม่ๆ คุมอาหารไม่ให้น้ำเกินอย่างไรกันบ้างค่ะ หรือมีประสบการณ์มาแชร์กันหน่อยงับ แม่กำลังเจอปัญหานี้ 🥹

ตอนนี้อายุครรภ์ 22w5d ค่ะ สองวันก่อนไปพบหมอตามปกติ น้ำหนักกระโดดขึ้นมา 3 โล คุณหมอสั่งให้คุมอาหาร เราทำมาสองวัน น้ำหนักขึ้นมาอีก 1 โล กังวลมากเลยค่ะ กลัวครรภ์เป็นพิษ และหมอบอกว่าน้ำหนักเพิ่มได้แค่อีกเดือนละโลเท่านั้น รวมห้ามเกิน 12 โล ช่วงก่อนที่จะไปพบหมอ เราทานน้ำหวานแทบทุกวัน ขนมปังแซนวิชทุกเช้าก่อนทำงาน มีขนมช็อกโกแลตตบท้ายมื้อเที่ยงตลอด คุณหมอเลยสั่งงดน้ำหวาน ตอนเช้าให้เปลี่ยนมาทานฟักทองนึ่ง (แต่เรายังทำใจกินฟักทองนึ่งไม่ได้ เลยกินข้าวโพด แล้วก็กล้วยน้ำว้าปิ้งของเซเว่นก่อน) ของว่างหมอให้ทานผลไม้ แอปเปิ้ล มะละกอ ฝรั่ง ค่ะ แม่ๆ ท่านอื่น มีวิธีคุมอาหารกันแบบไหนบ้างค่ะ แชร์ประสบการณ์ให้เราฟังหน่อย เราจะมาปรับใช้กับตัวเองค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

เพิ่มเติมค่ะ น้ำหนักลูกเราปกติตามเกณฑ์ดีนะคะ