คันท้องมากค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์8เดือนแล้ว มีรอยแตกลายใต้ท้อง แล้วตรงที่แตกลายคันมาก มีผื่นเม็ดกลมๆขึ้น แล้วคันมาก อยากรู้ว่ามันปกติไหมค่ะ เป็นอาการคนท้องหรือเปล่า เพราะเป็นท้องแรก แต่แอบสงสัยตรงที่มีผื่นเม็ดกลมๆขึ้นเยอะมาก คล้ายๆยุงกันแต่ไม่แดง และก็คันมากจนต้องเผลอเกาด้วย อันตรายไหม ควรพบแพทย์ไหมค่ะ แม่ๆช่วยแนะนำด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าผื่นขึ้นมาก ลองปรึกษาหมอนะคะ บ้านนี้ผื่นเคยขึ้นที่ขา หมอก็ให้ทาคาลาไมด์แก้คันค่ะ 😄

3y ago

ใช่ค่ะ ทาก็ช่วยได้ไม่นาน แม่บ้านนี้ใช้ครีมอาบน้ำก๊กเลี้ยงขวดเขียว เย็นๆ ลดคันได้ระดับหนึ่งด้วยนะคะ