สอบถามค่ะเเม่

ตอนนี้อายุครรภ์5วีค+1 กินนมเเอนมัมรสจืดวันล่ะ1กล่องอยากรู้ว่ากินนมอย่างอื่นได้ไหมค่ะยกตัวอย่างมาไห้หน่อยค่ะเเม่ ท้องเเรกค่ะ

2 ตอบกลับ

นมให้กินวันละ1แก้ว กินสลับชนิดเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่ทารกจะแพ้นมชนิดนั้นๆตอนคลอดออกมาค่ะ คือไม่ให้กินชนิดเดียวมากเกินไปอะไรแบบนั้น วิธีกินคือ ใน1วันจะกินมื้อไหนก็ได้1แก้ว ยี่ห้ออะไรแล้วแต่ สลับยี่ห้อกินได้หมด เช่น วันที่1 กินนมวัว วันที่2 กินนมถั่วเหลือง วันที่3 กินนมข้าวกล้อง วันที่4 กินนมข้าวโพด วันที่5 กินนมเปรี้ยว วันที่6 กินนมข้าวโอ๊ต วันที่7 กินนมอัลมอนด์ พอครบชนิดนมแล้ว ก็เวียนรอบใหม่

กินนม 2 ชนิดสลับกันค่ะ วันละกล่องพอแล้ว เรากินนมวัวกับนมถั่วเหลือง เน้นรสจืดน้ำตาลน้อยคนท้องเป็นเบาหวานง่ายต้องระวังนะ เบื่อก็กินรสอื่นบ้างสลับ ๆ ไป