มีแม่บ้านไหนต้องเจาะน้ำคร่ำบ้างคะ

ตอนนี้อายุ 28 ปีค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนกว่า พอดีทางโรงพยาบาลมีการตรวจคัดกรองเด็กดาว แล้วผลเลือดออกมาว่ามีความเสี่ยง 1:243 ตอนที่หมอโทรมาตกใจจนร้องไห้ หมอบอกว่าให้ไปเจาะน้ำคร่ำตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ได้ลูกชายคนแรก มีใครที่อายุไม่ถึงแล้วมีความเสี่ยงบ้างคะ หมอก็แจ้งบอกประมาณว่าอาจจะแค่เลือดมีความเสี่ยง ตอนนี้ก็ได้สวดมนต์ ทำบุญ รอผลแล้วก็ปลอบใจตัวเองค่ะ ว่าขอให้ผลลูกของเราออกมาปกติ 😭🙏 ไม่สามารถเลี่ยงความเครียดได้เลยค่ะ รอผลตั้ง 1 เดือนทรมานมากค่ะ ลูกคนแรกด้วย

36 ตอบกลับ

บ้านนี้ทำกิฟค่ะ ตรวจโคโมโซมตัวอ่อนปกติ 3 เดือนตรวจเลือดก็ปกติ แต่พอสี่เดือนหมอซาวบอกโครงหน้าลูกแปลกๆ ให้เจาะตรวจน้ำคล่ำอีก ตอนนี้รอผลเหมือนกันค่ะ เคลียดมากๆเลย

3y ago

รอผล 1 เดือนหรือเปล่าคะขอให้น้องออกมาสมบูรณ์แข็งแรงนะคะ