มีแม่บ้านไหนต้องเจาะน้ำคร่ำบ้างคะ

ตอนนี้อายุ 28 ปีค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนกว่า พอดีทางโรงพยาบาลมีการตรวจคัดกรองเด็กดาว แล้วผลเลือดออกมาว่ามีความเสี่ยง 1:243 ตอนที่หมอโทรมาตกใจจนร้องไห้ หมอบอกว่าให้ไปเจาะน้ำคร่ำตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ได้ลูกชายคนแรก มีใครที่อายุไม่ถึงแล้วมีความเสี่ยงบ้างคะ หมอก็แจ้งบอกประมาณว่าอาจจะแค่เลือดมีความเสี่ยง ตอนนี้ก็ได้สวดมนต์ ทำบุญ รอผลแล้วก็ปลอบใจตัวเองค่ะ ว่าขอให้ผลลูกของเราออกมาปกติ 😭🙏 ไม่สามารถเลี่ยงความเครียดได้เลยค่ะ รอผลตั้ง 1 เดือนทรมานมากค่ะ ลูกคนแรกด้วย

36 ตอบกลับ

อายุ 28 ค่ะ เจาะเลือดความเสี่ยงสูง 1:150 หมอโทรเจาะน้ำคล่ำด่วน ผลออก น้องปกติทุกอย่าง น้องคลอดมาแข็งแรงดี อย่ากังวลนะค่ะแม่ ส่วนใหญ่ผลออกปกติกันหมดแหละค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ พยายามไม่คิดมาก แต่ก็แอบคิดนิดๆค่ะ 🙏🥰

อายุ24ค่ะ หมอให้ไปเจาะน้ำคล่ำ มีความเสี่ยงเหมือนแม่เลยค่ะ กังวัลมากจนนอนไม่หลับ แต่สุดท้ายแล้ว ผลออกมาปกติทุกอย่างค่ะ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ สู้ๆค่ะ

3y ago

ผลเลือดเสี่ยงมากมั้ยคะ ขอให้ผลออกมาปกติเหมือนกันค่ะ จะได้โล่งใจ 🙏

ไม่ต้องคิดมากนะคะแม่ ส่วนใหญ่เจาะเลือดตรวจคัดกรองผลจะไม่แน่นอน เห็นมีแต่คนบอกเสี่ยงสูง พอเจาะน้ำคร่ำก็ปกติเยอะอยู่นะคะ ทำใจให้สบายนะคะ

3y ago

ลูกคนแรกเหมือนกันค่ะ เจาะเลือดแล้ว ฟังผลวันจันทร์หน้าค่ะ

ผลเลือดเสี่ยงเหมือนกันค่ะ 1:219 เลยต้องเจาะน้ำคร่ำ เบื้องต้นหมอซาวด์ก่อนเจาะน้ำคร่ำเด็กปรกติแล้ว เจาะน้ำคร่ำต่อ รอผลต้นเดือน ส.ค นี้ค่ะ

3y ago

ขอให้ผลปกตินะคะ นี่ต้องรอ 19 ส.ค. เลยค่ะ 🥰

บ้านนี้เจาะตั้งแต่ 17 W ค่ะ เลือดทั้งพ่อและแม่มีความเสี่ยง พอเจาะแล้วผลออกมาปกติจ้า 😊 คุณแม่อย่าเครียดมากนะคะ เดี๋ยวจะส่งผลถึงลูกได้

3y ago

คุณพ่อเจาะเลือดด้วยค่ะ

บ้านนี้คุณแม่อายุ27เองค่ะ ได้เจาะน้ำคร่ำเหมือนกัน เพราะผลเลือดเสี่ยงสูง แต่เจาะตรวจแล้วผลออกมาน้องปกติค่ะ คุณ​แม่อย่าคิดมากนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ พยายามทำใจสบายๆค่ะ กลัวเครียดมากไป 🥰

แม่สวดมนต์ภาวนาทุกวันเลยนะค่ะตอนเรารอฟังผลเราก็สวดมนต์ภาวนาขอพรทุกวันเลยค่ะและผลเลือดก็ออกมาเสี่ยงต่ำรู้เพศลูกด้วย

3y ago

ดีจังเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ 🙏 ขอให้ผลปกติเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้แม่เจาะน้ำคร่ำทั้งสองท้องค่ะ ท้อง2 อายุ 25 1:50 ผลน้ำคร่ำน้องเป็นดาวน์ซินโดรม ท้อง3 อายุ 28 1:330 ผลน้ำคร่ำปกติ ค่ะ

3y ago

เอาออกค่ะ

บ้านนี้เคยเจาะค่ะ..แม่มีความเสี่ยงสูงเพราะอายุ35 คะ เจาะตอน19+2w ผลออกมาปกตินะคะ ตอนนี้33wแล้วจร้า แม่ไม่ต้องเครียดน่ะค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ ขอให้น้องออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ค่ะ

อายุ18ปีค่ะ ตรวจคัดกรองเด็กดาวน์ ผลเลือดออกมาเสี่ยงสูง เจาะน้ำคร่ำ รอผล1เดือน ผลออกมาเด็กปกติ เพศหญิง ลูกคนแรก♥️