เลือกเด็กหรือเลือกอนาคต?

ตอนนี้อายุ16ปีค่ะ ท้องได้4เดือนแล้ว บอกแฟนบอกแม่เราเขาก็บอกเราต้องเลือกอนาคต ทุกๆคนบอกเราเลือกอนาคตทุกคนเลยค่ะ แต่ใจเราไม่อยากเอาออกนะคะ ไม่อยากฆ่าลูกตัวเองค่ะ

301 ตอบกลับ

เราก็ท้องตอน17ค่ะ ตอนแรกท้อมากเครียดมากแต่ไม่เคยคิดเอาออกนะค่ะเขาเกิดมาด้วยความรักของเรา เขาไม่ได้ผิดอะไรทำไมต้องทำร้ายเขา ส่วนเรื่องเรียนส่วนตัวเมื่อไหร่ก็ได้ค่ะ กศน.ก็มีนะค่ะ หรือไม่ก็ด็อป1ปีค่อยเรียนปีหน้า ชีวิตคนทั้งคนนะค่ะ.

แล้วอนาคตที่ว่าคืออะไรค่ะ......เด็กควรจะได้เกิดมาลืมตาดูโลกนะค่ะ อีก 5เดือน เพราะเกิดจากความรักของพ่อกับแม่ไม่ใช่หรอค่ะ บางคนอยากมีลูกก็ไม่มีโอกาส ดังนั้นคุณควรให้อนาคตกับลูกนะค่ะ ให้โอกาสลูกได้เกิดมาลืมตาดูโลกเถอะค่ะ 😀😀😀✌✌✌✌

สมัยนี้มีลูกตอนเรียน ก็ไม่ได้แปลว่าเสียอนาคตนะค่ะ ดร๊อปไปคลอด แล้วกลับมาเรียนใหม่ได้ค่ะ ถ้าเราตั้งใจจริง ชีวิตลูกเราทั้งคน เค้าจะเสียใจขนาดไหนถ้าแม่ฆ่าเค้า Ps ไม่ได้ส่งเสริมให้มีลูกในวัยเรียน แต่ถ้ามีแล้ว แก้ปัญหาได้อยู่นะค่ะ

อนาคต?? อนาคตคือสิ่งไม่แน่นอนค่ะ สิ่งที่แน่นอนคือเรากำลังจะเป็นแม่คนมีหนึ่งชีวิตกำลังจะเกิดจากเราค่ะ อนาคตมันมีทางเลือกเยอะค่ะทางออกก็เยอะค่ะ อนาคตลูกคือกำลังใจให้เรามีแรงผลักดันทำสิ่งต่างๆได้นะคะ มันไม่ได้จบแค่ท้องนะคะ

พี่เคยคิดจะเอาออกนะ การงานกำลังไปได้สวย คิดอีกมุมหนึ่ง ลูกเกิดมาจากอะไร แล้วเขาทำผิดอะไรถึงต้องฆ่า ลองคุยกับครอบครัวดูอีกทีนะคะ ปัญหาย่อมมีทางออก ไม่งั้นจะรู้สึกผิดจนวันตาย ปล.เพื่อนพี่เคยทำแท้งทุกวันนี้หากินไม่ขึ้นเลยจ้า

ชีวิตทั้งชีวิตน่ะคุนเค้าอุส่ามาเกิดในท้องของคุนแต่ถ้าคุนเลือกที่จ่ะไม่เอาเขาใว้ก้คงเป้นเวรกรรมของเขา ชีวิตทั้งชีวิตน่ะ แม่บ้านนี้ก้16ต่อยมวยกำลังดังดันมาท้องอนาคตแม่บ้านนี้เลือกที่จ่ะเก้บเด้กใว้เพราะชีวิตคนทั้งชีวิต

ท้องไม่พร้อมไม่ได้หมายความว่าไม่มีอนาคตนะคะใช้อะไรคิดคะว่าท้องแร้วจะไม่มีอนาคตสมัยนี้คนอุ้มท้องไปเรียนยังมีเรยหรือบางคนก้รอคลอดแร้วกลับไปเรียนก้มีเยอะแยะไปค่ะผุใหญ่น่าจะคิดได้นะคะลูกหลานทั้งคนทำไมคิดกันแบบนี้อ่ะ

นี้พึ่ง15 ตอนท้องมีแต่คนรับใม่ได้ เขาจะไห้เอาออกกันทั้งนั้น แต่นี้ไม่ยอมเอง ถ้าต้องฆ่าลูกตัวเอง นี่ยอม เสียอนาคต ดีกว่ามีอนาคตไปแต่มีบาปมีเวรติดตัวไปทุกๆภพ ตอนนี้สถานการณ์ที่บ้านกะเริ่มดีขึ้นแล้ว นี้ท้องได้จะ5เดือนแล้ว

อายุ18มีน้องเลือกเอาลูกไว้ดีกว่าถึงจะเรียนไม่จบก็เถอะแต่ไม่กล้าทำร้ายเด็ก ลูกไม่รู้อะไรด้วยเค้าเลือกมาเกิดแล้วก็ต้องเก็บเค้าไว้เสียอนาคตทั้งแฟนทั้งตัวเองแต่อนาคตยังไงเราก็ไปต่อกศน. ได้เลือกลูกเถอะอย่าทำร้ายเค้าเลย

ถึงจะท้องในวัยเรียน ก็ยังมีอนาคตค้ะคลอดเสร็จค่อยเรียนใหม่ก็ได้ค้ะ อย่าทำบาบเลย ต่อให้ไม่เก็บเขาไว้ถึงจะเลือกอนาคตเรียนต่อไปเชือเถอะน้องก็ไม่มีความสุข เพราะมันคือบาบติดอยู่ในจิตใจ เก็บเขาไว้เป็นกำลังใจนะค้ะ..สู้ๆ