เลือกเด็กหรือเลือกอนาคต?

ตอนนี้อายุ16ปีค่ะ ท้องได้4เดือนแล้ว บอกแฟนบอกแม่เราเขาก็บอกเราต้องเลือกอนาคต ทุกๆคนบอกเราเลือกอนาคตทุกคนเลยค่ะ แต่ใจเราไม่อยากเอาออกนะคะ ไม่อยากฆ่าลูกตัวเองค่ะ

301 ตอบกลับ

16เหมือนกัน​ค่ะ​ เราเลือกลูกไม่เลือกอนาคตเรา​ ใครก็พูดยังไงก็ช่าง​ กลับมาเรียนทีหลังยังไม่สายไปค่ะ​ ตอนนี้ก็เรียน​ก็​ กศน.. ไปด้วย​ แต่ยังไงก็อย่าทำร้ายน้องนะคะน้องไม่ได้ผิดอะไร​ สู้​ๆค่ะ

เพื่อนพี่มีลูกตอนเรียนมัธยม อายุ17-18 คลอดลูกแล้วก็กลับมาเรียนได้ ตอนนี้ลูกเขาโตกันหมดแล้ว พี่28กำลังจะคลอดวันศุกร์ เนี๊ยอิจฉาเพื่อนมากๆลูกโตกันหมดแล้ว แถมยังชีวิตดี้ดีกันทุกคน สู้ๆนะค่ะ

เราก็16-17ปี เราเลือกเด็กอนาคตตัวเองช่างมัน ลูกสำคัญที่สุด สู่ๆนะคะเก็บน้องไว้นะ4เดือนน้องมีครบเกือบทุกอย่างแล้ว ยังไงก็ลูกเรา อนาคตเอาไว้ที่หลังยังไม่สาย ยังสามารถต่อ กศน.ได้ที่หลัง

บ้านนี้ก้ท้องตอน 16 เหมือนกันค้ะ ตอนนี้ 6 เดือนแล้ว พ่อแม่เรากับพ่อแม่แฟนดูแลดีมากค้ะ เราเรียน กศน. ให้จบ ม.6 แล้ว ต่อสายอาชีพอีก 2 ปีก้จบแล้วค้ะ สู้ๆน้ะค้ะ ไหนๆเด็กก้มีมาแล้วก้ดูแลค้ะ❤

เลือกอนาคตค่ะ.. อนาคตของน้องที่กำลังจะเกิดมานะคะ ลองคิดดูอีกครั้ง อธิบายคุณพ่อคุณเเม่อีกครั้งทำให้ท่านเห็นว่าเราก้สามารถรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาเเล้วได้นะคะ สู้ๆค่ะ❤️❤️

4เดือนแล้ว เค้าเปนคนแล้วนะคะ บ้านนี้ก้4เดือน ทุกวันนี้เค้าดิ้นแล้ว ยังไงก้ลูกเราต้องเลี้ยงเขานะคะ ในดมื่อพลาดแล้ว ก้ต้องดูแล พออะไรเข้าที่เข้าทางค่อยกลับไปเรียนไม่เสียหายคะ

เราท้องตอนอายุ16ค่ะ เราไม่เลือกเด็ก แต่เราเลือกลูกค่ะ เราไม่เสียอนาคตด้วย ปัจจุบันอายุ23ปี ทำงานช่วยกันกับแฟน มีบ้านมีรถ เรียนจบป.ตรี มีลูกคนแรก และกำลังมีตัวน้อยอีกคนในท้องค่ะ

อยู่ที่ตัวแม่ค่ะ เราท้องแล้วก็ไปเรียนด้วย ไม่เห็นมีปัญหา ไม่เห็นจะหมดอนาคต มันไม่เลวร้ายขนาดนั้นหรอกค่ะ ลูกเป็นแรงผลักดันให้มีทุกอย่าง ให้เราพยายามมากกว่าเดิมด้วยซ้ำนะคะ

บ้านนี้เลือกลูกจ้า ไม่อยากมีบาปติดตัว มีลูกใช่ว่าจะไม่มีอนาคต เรื่องเรียน เรียนตอนไหนก็ไม่สายค่ะ สมัครกศน. เลย บ้านนี้มีลูกตอนปี1 ก็ดร๊อป รอคลอดะก็จะกลับไปเรียนใหม่เอาจ้า

เลือกลูกค่ะ เราท้องตอนอายุ19 เรียนจบกำลังจะเข้ามหาลัย สอบติดคณะที่ชอบ แต่มีน้องซะก่อน เราเลยตัดสินใจเลือกน้องดีกว่า ยังไงเขาก็เป็นลูกเรานะคะ กลับไปเรียนตอนเขาคลอดก็ได้ค่ะ