เลือกเด็กหรือเลือกอนาคต?

ตอนนี้อายุ16ปีค่ะ ท้องได้4เดือนแล้ว บอกแฟนบอกแม่เราเขาก็บอกเราต้องเลือกอนาคต ทุกๆคนบอกเราเลือกอนาคตทุกคนเลยค่ะ แต่ใจเราไม่อยากเอาออกนะคะ ไม่อยากฆ่าลูกตัวเองค่ะ

301 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ สมัยนี้ คลอดลูกแล้วกลับไปเรียนก้อเห็นเยอะแยะไปค่ะ เพื่อนพี่จบปริญญาก้อหลายคน ทั้งที่มีลูกตั้งแต่อายุ 15-16 ถ้าครอบครัวอยากให้มีอนาคต ก้อต้องสนับสนุนต่อค่ะ

อยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคน แต่ละครอบครัว แต่ละบ้าน ความคิดต่างคนต่างมีในแต่ละครอบครัว อันนี้คนอื่นตอบให้ไม่ได้หลอกค่ะ...คุณต้องคุยและตัดสินใจกับคนในครอบครัวเอาเองนะคะ😊

อย่าเอาออกนะคะน้องมันบาปมาก​ นี่ก็โดน​อ้างว่าเพื่ออนาคตเหมือน​กันแต่ตัดสินใจออกมหาลัยและไม่เอาเด็กออกค่ะ​ ลองคุยกะแม่น้องดีๆน​ะถึงท้องก็เรียนได้นะสู้ๆอย่าเครียดน้า

อนาคตอะมีเมื่อไรก็ได้ค่ะ จะดร้อปเรียน จะเนียนกศน.ก็ไม่ถือว่าสายค่ะ แต่ลูกท้องมาแล้วเค้าได้มาเกิดแล้วก็เลือกลูกด้วยนะคะ อนาคตมีแน่นอนค่ะ ถ้าตั้งลงมือทำเริ่มต้นใหม่ค่ะ

มีลูกต้องไม่มีอนาคตหรอ? คิดใหม่นะคะ มีลูกก็มีอนาคตได้ ดร็อปได้ค่ะ แต่เพื่อนพี่ไม่ดร็อปนะ อุ้มท้องไปเรียนเลย แค่ยอมรับในสิ่งที่ตัวเองทำลงไป ทางเลือกมีเยอะแยะค่ะ คิดดีๆ

เราอายุแค่15เอง ตอนนี้เราท้องได้10สัปดาห์ ตอนที่พ่อแม่รุ้ก้เสียใจบางแต่ก้ไม่เคยบอกให้เอาออก เขาเกิดมาไม่รุ้เรื่องอะไรยุดีๆก้จะได้จากโลกไปแล้ว อย่าเอาออกนะค่ะสู้ๆค่ะ

อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอนค่ะ แต่ตอนนี้ที่แน่ๆคือลูกมาเกิดแล้วค่ะ คลอดเค้า เลี้ยงเค้าให้ดี แล้วกลับไปเรียนไม่สายนะคะ คุณจะมีทั้งลูกที่ดี และอนาคตที่ดีไปพร้อมกันค่ะ

เราท้องตอนอายุ 16 เหมือนกันค่ะ แต่เราเลือกเก็บน้องไว้ แล้วดรอปเรียนเอา ที่บ้านเราก็อยากให้เอาออกแต่เราเลือกแล้วว่าจะเก็บไว้ ที่บ้านก็ยอมนะคะ ตอนนี้คลอดมาได้5วันแล้ว

มันต้องเลือกหรอค่ะ มีลูกแล้วอนาคตเสียยังไง น้องสะใภ้เราก้อมีลูกตอนม.3 ยังกลับมาเรียนได้เลย นี่ลูกเรานะ ฆ่าเขาลงหรอ ลองฆ่าตัวเองสิ เจ็บปวดไหม เขาก้อรุ้สึกเหมือนกัน

เขาเกิดมาแล้ว จะพร้อมรึใม่พร้อมยังใงก็ต้องเลี้ยงคะ อนาคตใช่ว่ามีลูกแล้วจะใม่มีนะค่ะสมัยนี้ เรียนกสนรึกับใปเรียนใหม่ใด้ 4เดือนแล้วน้องเริ่มรับรู้แล้วค่ะ สงสารเด็ก