สอบถามเเม่ๆจ้า

ตอนนี้หนูท้องที่2เเล้ว กำลังท้องได้4เดือนไม่ค่อยมีอาการว่าลูกจะดิ้นหรือตอดมั้ยเลยคะ ลองซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจมาตรวจดูก็ไม่ได้ยินหรือท้องนี้หนูอาจจะท้องหนา มีผลมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

เด็กจะเริ่มดิ้น18วีคขึ้นไป และถ้าหมอเครื่องฟังใหญ่จะฟังชัดช่วง17วีคขึ้นไป ถ้าเครื่องเล็กจะฟังและหาเจาช่วง22วีคขึ้นไป อายุครรภ์ยังน้อย มดลูกยังไม่ขยายมากพออาจยังหาหัวใจเด็กไม่เจอคะ