นม

ตอนนี้ลูกได้1เดือนน้ำนมแม่ไหลน้อยลงเลยซื้อนมผงS-26 GOLD​ SMA มาเสริม​ให้ลูกกินอยากทราบว่าให้ลูกกินนมแม่ด้วยนมผงด้วยจะเป็นไรไหมคะ

9 ตอบกลับ

แม่ลองกินน้ำอุ่นเยอะๆ กินน้ำขิง กินน้ำหัวปี กินสมุนไพรกู้น้ำนม ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ตามรอบ พยายามนวดลานนมแล้วปั้ม ตอนแรกๆของเราก็น้อยลูกไม่พอกิน เสริมนมผงบ้าง พอเราดูเพจนมแม่แฮปปี้ ตอนนี้นมมาไม่ต้องเสริมเลย

แม่ลองให้น้องดูดกระตุ้นทุก 2 ชม.นะคะ น้องดูดข้าง แม่ปั๊มข้างค่ะ เดี๋ยวน้ำนมมาเองค่ะ ค่อยเลิกนมผง พยายามปั๊มช่วยด้วยนะคะ น้องเพิ่งคลอด ทำถูกหลักนมมาเยอะแน่นอนค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้ก็ทานเหมือนกัน แต่ต้องดูน้องนะคะว่าเค้าถูกกับนมมั้ย ปวดท้องมั้ย ถ่ายปกติรึเปล่าหรือมีผื่นขึ้นมั้ยค่ะ

ไม่เป็นไรจร้า บ้านนี้ให้นมผงเสริมมาตั้งแต่คลอดเลยค่ะ น้องปกติดีค่ะ. ออกแนวจะอวบอั๋นไปซะด้วยนะค่ะ

4y ago

กินนมผงตั้งแต่คลอดแล้วตรวจเลือดเจอค่าเหลืองไหมค่ะ

ไเป็นไรคะน้องบ้านนี้ก็กินนมผงเสริมวันแรกเลยน้องก็แข็งแรงดีพัฒนาการดีคะ

ไม่เป็นไรคะ บ้านนี้ก็ให้น้องกินนมแม่เสริมS-26 goldเหมือนกันคะ

ขออนุญาตถาม ถ้าจะชง2ออนซ์ ใช้น้ำกี่ออนซ์ นมกี่ช้อนคะ

5y ago

หมอบอกว่าถ้าชงจางไปเด็กจะขาดสารอาหารนะคะ ควรชง1ช้อนต่อ1ออนซ์น้าา

ไม่เป็นไรจ้า

เสริมs26เหมือนกันค่ะนมแม่น้อยปั้มให้กินไม่ทันน้องไม่เอาเต้าด้วยค่ะ