อยากให้ตัวเล็กพูดได้

ตอนนี้ลูกได้1ขวบ9เดือนพูดไม่คอยเยอะอยากให้ลูกพูดได้เยอะกว่านี้ต้องทำยังไงค่ะอยากพูด3พยางค์ได้ค่ะ

2 ตอบกลับ

พยายามพูดกับเขาบ่อยๆค่ะ พยายามให้เขามีสังคมกับคนรอบข้างค่ะ แม่พยายามสอนเขาพูดเล่นกับเขาบ่อยๆค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับความพร้อมของเด็กด้วยนะคะ ที่สำคัญอย่าให้เขาดูโทรศัพท์หรือการ์ตูนมากค่ะ เพราะเขาจะไม่มีสังคมกับคนรอบข้างและสมาธิสั้น

4y ago

ค่ะขอบคุณนะค่ะจะรองทำตามที่บอกดูค่ะ

คุยกับเค้าบ่อยๆ และสอนคำง่ายๆ หรือดูวิดีโอสำหรับเด็กก็ได้นะคะ