ลูกยังไม่พูด1ขวบ3เดือน

ตอนนี้ลูกได้ 1ขวบ3เดือน ยังพูดไม่เป็นคำเลยค่ะ ไม่ค่อยออกเสียง กังวลมาก#ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่คุณพ่อคุยกับน้องบ่อยๆนะคะ ออกเสียงชัดๆ ทำปากชัดๆให้น้องดู ลดการใช้จอทั้งมือถือ คอมและทีวีนะคะ^^