ลูกไม่ค่อยกินนม

ตอนนี้ลูกเพิ่งได้2เดือนค่ะ น้องกินนมน้อยลง ปกตืจะกิน3-4ออน แต่เดี๊ยวนี้กินแค่2ออนเองค่ะ แล้วกลางวันไม่ค่อยนอน จะเล่นจะคุยอยากเดียว นอน3ทุ่ม ตื่นตี5 กังวนมากคะ กลัวพัฒนาการไม่สมวัย กลัวนน.ต่ำกว่าเกณณ์ด้วย มีวิธีแก้มั๊ยคะ

2 ตอบกลับ

ตอนกลางคืนถ้าน้องไม่ตื่นเอง คุณแม่ลองปลุกให้ทานนมดีมัยคะ เพราะวัยนี้ควรทานทุก 3 ชม. คะ และควรประเมินด้วยการนับอึกับฉี่น้องด้วยคะ

น้องฉี่บ่อยมากคะ แต่อึวันเว้นวันคะ